Phải làm sao để tóc không bị rụng?

03:32:12 - 05/05/2016 - quản trị

Tóc gãy rụng là biểu hiện ban đầu của một mái tóc yếu và thiếu sức sống. Vậy phải làm sao để tóc không bị rụng? Quá trình sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc mái tóc dày mượt và ngăn ngừa hiệu quả tình trạng gãy rụng.

Vỏ bưởi giúp giải quyết vấn đề làm sao để tóc không bị rụng

Vỏ bưởi là nơi chứa nhiều tinh dầu nhất trong trái bưởi. Loại tinh dầu này có khả năng kích thích tóc mọc, nuôi dưỡng từng nang tóc, giúp tóc óng đẹp và chắc khỏe tự nhiên. Vậy với nguyên liệu này phải làm sao để tóc không bị rụng?

Vỏ bưởi giúp bạn không còn lo lắng về vấn đề làm sao để tóc không bị rụng

Vỏ bưởi giúp bạn không còn lo lắng về vấn đề làm sao để tóc không bị rụng

Vỏ bưởi tươi sau khi được tách ra từ quả bưởi, bạn tiến hành thái thành từng khúc nhỏ rồi rửa sạch, cho vỏ bưởi vào nước đun sôi rồi để nguội và sử dụng thứ nước này để gội đầu. Có thể đun vỏ bưởi với các nguyên liệu như hương nhu, xả, hoa bưởi… Với 3 lần gội/tuần, bạn sẽ cảm thấy mái tóc óng ả, bóng mượt và sạch gàu.

>>>Xem thêm: Vo buoi tri rung toc

Có chế độ ăn uống phù hợp để ngăn ngừa tóc rụng

Bổ sung các Axit béo thiết yếu, đặc biệt là axit béo omega-3, thúc đẩy làn da khỏe mạnh, tóc và móng tay. Vitamin B-6, B-12, và acid folic cũng rất quan trọng cho mái tóc của bạn. Protein cũng thúc đẩy mái tóc phát triển khỏe mạnh, chắc khỏe và bóng mượt.

Bên cạnh đó, với vấn đề làm sao để tóc không bị rụng cũng cần cung cấp đủ nước cho tóc. Bởi nếu không đủ nước tóc sẽ bị khô, gãy, rụng và bị tổn thương rất lớn. Do vậy, hãy tạo cho mình thói quen uống nước thường xuyên để chăm sóc tóc hiệu quả.

Hạn chế áp lực lên mái tóc

Một số người thường có thói quen không tốt với mái tóc của mình chẳng hạn như liên tục bứt tóc, dùng chun buộc tóc quá chặt, sấy khô và tạo nếp tóc bởi một chiếc lược cuốn, duỗi/ép tóc mà không cho tóc nghỉ ngơi vài tháng… Những điều này có thể gây tổn hại vĩnh viễn đối với các nang tóc của bạn khiến tóc bị thương tổn trầm trọng và làm suy yếu cấu trúc của tóc, khô da đầu, khiến rụng tóc nhiều…

Mái tóc thả tự nhiên sẽ giúp bạn duyên dáng và bảo vệ mái tóc được chắc khỏe

Mái tóc thả tự nhiên sẽ giúp bạn duyên dáng và bảo vệ mái tóc được chắc khỏe

Do vậy để có được mái tóc chắc khỏe, giúp mọc tóc nhanh không còn lo lắng với việc làm sao để tóc không bị rụng bạn nên để mái tóc suông thẳng tự nhiên hơn là luôn búi, tết hoặc buộc tóc và trước khi tạo kiểu tóc nên sử dụng biện pháp uốn không nhiệt.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc