Phòng tránh và chữa bệnh rụng tóc như thế nào?

09:39:06 - 28/10/2014 - quản trị

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, cách tốt nhất để bảo vệ mái tóc chắc khỏe là phòng bệnh hói đầu từ sớm. Cùng chúng tôi tìm hiểu những cách phòngtránh và chữa bệnh hói đầu như thế nào?

Không nên gội đầu quá thường xuyên hay quá ít

Gội đầu là một trong những biện pháo vệ sinh tóc phổ biến nhưng ít ai biết rằng gội đầu quá ít hoặc quá nhiều có thể gây hư hại cho tóc, tăng nguy cơ rụng tóc, hói đầu. Nếu bạn gội đầu quá nhiều, các dưỡng chất nuôi tóc sẽ bị trôi mất, dẫn đến tóc yếu, dễ gãy và rụng thường xuyên. Còn ngược lại, lười gội đầu gây ra tình trạng tóc quá bẩn, dễ gãy rụng, thậm chí có thể mắc một số bệnh về tóc như: nấm da đầu, viêm chân tóc… Và tất nhiên nếu các bạn muốn chống rụng tóc thì hãy chánh xa những tac nhân kia gây ra.

nguyên nhân gây rụng tóc

Loại bỏ những thói quen không tốt cho tóc

Những thói quen nhỏ nhặt mà bạn không để ý hàng ngày có thể chính là “thủ phạm” âm thầm gây ra bệnh hói đầu. Một số thói quen xấu về tóc mà chúng ta cần phải lưu ý là buộc tóc quá chặt, gãi đầu quá mạnh khi gội, tật giật tóc, để tóc ướt đi ngủ, sấy tóc ở nhiệt độ cao thường xuyên, lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc, nhuộm tóc và tẩy màu tóc nhiều lần trong năm nếu muốn tóc của bạn không bị rụng, bị hư hại thì không nên sử dụng những chất đó là một cách làm giảm rụng tóc cực tốt … Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số thói quen khác như: hút thuốc lá, đi đường trời nắng không bảo vệ tóc, sử dụng các loại thuốc có tác dụng phụ gây rụng tóc…

Khám “bệnh” cho tóc nếu có dấu hiệu bất thường

Mái tóc cũng là một phần bộ phận cơ thể con người nên cần được khám “bệnh” cẩn thận bởi các chuyên gia. Ngày nay, tóc có thể mắc nhiều bệnh như nấm da đầu, vảy sừng, viêm chân tóc… Những bệnh này gây ra hiện tượng rụng tóc bất thường, dẫn đến hói đầu. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh hói đầu rất khó điều trị, hoặc có thể để lại sẹo trên đầu, gây ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài; thậm chí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc