Sưu tầm các cách trị nấm da đầu hiệu quả từ Đông Y

04:25:01 - 23/05/2016 - ants

Nấm da đầu luôn đem đến cho bạn cảm giác khó chịu. Tuy nhiên với những cách trị nấm da đầu hiệu quả từ Đông Y mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng nấm hiệu quả.

1/ Cách trị nấm da đầu hiệu quả từ cây hương nhu trắng

cach tri nam da dau 1

Cách trị nấm da đầu hiệu quả từ cây hương nhu trắng

Trong cây hương nhu có chứa các thành phần tinh dầu thơm, Eugenol, ete metylic của Eugenol, cacvarol, o-cymen, p-cymen….. có tác dụng giúp thông thoáng da đầu, lưu thông khí huyết dưới da, diệt khuẩn, kháng viêm làm giảm nhanh chóng các triệu chứng nấm da đầu gây ra. Với cách trị nấm da đầu này bạn chỉ cần lấy lá hương nhu nấu nước gội đầu mỗi ngày sẽ giúp tiêu diệt nhanh nấm da đầu, cách này còn giúp nuôi dưỡng tóc mượn tự nhiên hơn.

2/ Cách trị nấm da đầu hiệu quả từ cây mần trầu

cach tri nam da dau 2

Cách trị nấm da đầu hiệu quả từ cây mần trầu

Theo y học cổ truyền thì cây mần trầu có tác dụng trị một số bệnh ngoài da cực kì tốt nhờ tính chất kháng khuẩn, giải độc, thanh nhiệt …. trong đó phải kể đến cách trị nấm da đầu, ngoài ra loại cây này còn là vị thuốc trị  ho, mụn nhọt, nhiễm khuẩn ngoài da rất tốt.

3/ Cách trị nấm da đầu hiệu quả từ cây ngũ sắc

cach tri nam da dau 3

Cách trị nấm da đầu hiệu quả từ cây ngũ sắc

Cây ngũ sắc là loại nguyên liệu có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn mà cây hoa ngũ sắc được xem là loại thảo dược hàng đầu giúp trị bệnh hói đầu, nấm da đầu cũng như các bệnh nhiễm khuẩn ngoài da như nấm chân tay, viêm da cơ địa, tổ đỉa… Bởi lượng tinh dầu như Cadinen, caryophyllen, curmarin…. có chứa trong loại cỏ này sẽ giúp làm sạch da đầu, chân tóc và chống ngứa hiệu quả và giúp tóc trở nên bóng mượt và thơm hơn, tạo cảm giác dễ chịu. Đây là cách trị nấm da đầu được nhiều người áp dụng.

4/ Cách trị nấm da đầu hiệu quả từ quả bồ kết

cach tri nam da dau 4

Cách trị nấm da đầu hiệu quả từ quả bồ kết

Theo các nghiên cứu cho thấy, trong trái bồ kết có chứa nhiều Saponin có tác dụng làm sạch nhẹ nhàng, thông khiếu có thể dùng để trị bệnh nấm da đầu và rụng tóc hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy trái bồ kết đem nướng lên hoặc dùng trái khô đem nấu nước để gội đầu sau đó gội sạch với nước để trị nấm da đầu, rụng tóc và làm đẹp cho tóc hiệu quả.

Ngoài ra để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc bạn có thể tham khảo thêm cách trị rụng tóc công nghệ tế bào mô sinh học.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc