Thực phẩm hàng đầu ngừa rụng tóc

05:26:19 - 20/04/2017 - quản trị

Để có được mái tóc chắc khỏe,suôn mượt bạn nên bổ sung cá nhóm thực phẩm sau vào thực đơn hàng ngày của ban. Giúp bạn ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

1. Thực phẩm giàu protein trị rụng tóc

tri-rung-toc

Tóc cấu tạo chủ yếu từ protein, do đó, bổ sung nguồn thực phẩm giàu protein là bạn đang duy trì sức khỏe tốt cho tóc. Protein sau khi đi vào cơ thể sẽ được phân giải thành các axit amin, nuôi dưỡng các tế bào, từ đó kích thích quá trình mọc tóc mới thay cho những sợi tóc đã rụng. Thiếu protein, tóc sẽ mỏng, khô xơ và gẫy rụng.

>>>Bạn có quan tâm: Cách tạo các kiểu tóc mái thưa Hàn Quốc đẹp cho các nàng

2. Thực phẩm giàu các nguyên tố vi lượng

Sắt, đồng, silic, kẽm là các nguyên tố vi lượng đặc biệt quan trọng trong việc duy trì một mái tóc đen bong và chắc khoẻ.Khi bị thiếu sắt các nang tóc sẽ thiếu oxy, thiếu silic tóc sẽ yếu đi và dễ gẫy rụng. Ngoài ra lượng đồng thiếu hụt làm tóc mất đi màu đen tự nhiên. Kẽm là khoáng chất không thể thiếu để củng cố và nuôi dưỡng chân tóc chắc khoẻ, ngăn ngừa rụng tóc.

3. Các loại vitamin

tri-rung-toc

Các loại vitamin tốt cho tóc

Rụng tóc nhiều và gàu là những biểu hiện phổ biến của mái tóc thiếu hụt vitamin, đặc biệt là các nhóm vitamin B, C và E. Thiếu hụt các loại vitamin này sẽ gây ra tình trạng viêm da đầu, tóc gẫy rụng và bạc sớm.

Trong khi đó, vitamin C lại có khả năng điều hoà hoạt động của tuyến bã nhờn và các mao mạch dưới da đầu, giúp các tế bào tóc hấp thu các chất dinh dưỡng. Vitamin E cần thiết cho việc tái tạo da, chống lão hoá cho các tế bào tóc.

Vitamin B, C, E có nhiều trong ngũ cốc, gan động vật, trứng, các loại đậu, cà rốt, bông cải, đậu nành, ngũ cốc nguyên hạt, quả bơ, cam, bưởi, dứa, chanh…

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc