Tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ

08:43:28 - 16/10/2014 - quản trị

Tóc rụng nhiều là hiện tượng khá phổ biến, khiến không ít người lo lắng và thiếu tự tin với mái tóc của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở phụ nữ, từ đó tìm cách chữa trị tuyệt vời nhất nhé.

Sự thay đổi hormone

Hoocmon và sự thay đổi bên trong cơ thể là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc rụng nhiều. Ở độ tuổi trung niên – thời kỳ tiền mãn kinh, con người thường suy giảm chức năng tuyến sinh dục, có sự thiếu hụt lượng Estrogen mà biểu hiện rõ thấy nhất là da sạm và tóc rụng nhiều bất thường.

nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

Hoặc sự thay đổi đột ngột của hooc môn của phụ nữ khi sinh con cũng dẫn tới hiện tượng này, bởi lúc này cơ thể phụ nữ sản sinh ra lượng Estrogen khá lớn và sau sinh khoảng 3-4 tháng thì lượng Estrogen này giảm đột ngột, gây ra hiện tượng thiếu hụt và mất cân bằng hoóc-môn trong cơ thể là nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ. Bên cạnh đó, một số người do sử dụng các loại dược phẩm như thuốc tránh thai hoặc thuốc điều trị bệnh trong thời gian dài dẫn đến cơ thể tự phản kháng mà dẫn đến rối loạn hoóc-môn.

Thói quen sinh hoạt

Ô nhiễm môi trường, bụi bẩn và thời tiết nắng nóng khiến cho bạn đổ nhiều mồ hôi, nang tóc bị tắc, da đầu bị bít. Khi mồ hôi bay hơi sẽ để lại lượng muối đọng trên tóc và da đầu, khiến cho tóc bị yếu, dẫn đến rụng tóc. Đơn giản hơn, những thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn cũng có thể vô tình khiến tóc trở nên yếu đi trông thấy như tết tóc nhiều, cột tóc quá chặt, gãi, vò tóc mạnh trong lúc gội hay sử dụng máy sấy nhiều ở nhiệt độ cao… Thậm chí, kể cả khi bạn sử dụng các dịch vụ làm đẹp như uốn, duỗi, nhuộm với tần suất lớn sẽ khiến tóc bạn yếu đi và đến một lúc nào đó bạn sẽ bị rụng tóc.

Stress

Khi bạn mất ngủ vì stress hay suy nghĩ nhiều, não không được nghỉ ngơi, tuần hoàn máu giảm và tế bào không được tái tạo cũng sẽ gây ra rụng tóc. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống không phù hợp cũng là nguyên nhân rụng tóc nhiều. Ngoài ra, chế độ ăn kiêng không hợp khoa học cũng khiến bạn gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều và dần yếu đi. Việc thực hiện chế độ ăn kiêng có thể vô tình làm thiếu hụt lượng vi chất cần thiết và do đó dẫn đến dinh dưỡng nuôi tóc giảm đột ngột.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc