Tìm hiểu nguyên nhân tóc rụng nhiều và cách chữa trị

02:18:57 - 08/02/2016 - ants

Tóc rụng nhiều là hiện tượng nhiều người mắc phải, ở mọi độ tuổi, mọi giới tính…Vậy nguyên nhân do đâu mà khiến tóc rụng nhiều. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây đồng thời tìm kiếm phương pháp điều trị hiệu quả

Nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều, nhưng tiêu biểu phải kể đến là:

1. Nguyên nhân tóc rụng nhiều do nước sinh hoạt

Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây chứng tóc rụng nhiều. Nguồn nước bạn đang sử dụng hàng ngày có thể bị phèn, ô nhiễm. Điều này không chỉ gây rụng tóc mà còn có khả năng gây ra nhiều căn bệnh về da đầu như nấm, ngứa.

2. Nguyên nhân tóc rụng nhiều do sử dụng dầu gội không phù hợp

Thị trường dầu gội đầu có hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn loại dầu gội khác nhau khiến bạn lúng túng khi lựa chọn. Chọn dầu gội không phù hợp có thể là nguyên nhân rụng tóc, khiến tóc yếu, gãy rụng và xơ.

tim-hieu-nguyen-nhan-toc-rung-nhieu-va-cach-chua-tri

Nhiều nguyên nhân khiến rụng tóc quá nhiều

3. Nguyên nhân tóc rụng nhiều do chế độ dinh dưỡng mất cân bằng

Ít người biết, thành phần chủ yếu của tóc là protein (chiếm đến 88%) và một số những thành phần khác như nước, hydrat, chất béo. Chính vì thế, nếu cơ thể thiếu đi những thành phần này có thể là nguyên nhân rụng tóc nhiều.

4. Nguyên nhân tóc rụng nhiều do stress, căng thẳng

Nếu để ý thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy, trong khoảng thời gian cơ thể bạn chịu nhiều áp lực, mệt mỏi thì tóc sẽ rụng nhiều hơn bình thường.

Điều này được các chuyên gia giải thích như sau: Khi cơ thể mệt mỏi, các tế bào gốc, nang tóc không phát triển, tái tạo hoặc tái tạo chậm hơn so với bình thường, sự chuyển hóa năng lượng, dinh dưỡng đi nuôi chân tóc cũng chậm chạp hơn khiến cho các nang tóc yếu và rụng nhiều hơn.

tim-hieu-nguyen-nhan-toc-rung-nhieu-va-cach-chua-tri

Cũng có nhiều phương pháp trị tóc rụng nhiều

5. Nguyên nhân tóc rụng nhiều do thay đổi kiểu tóc liên tục

Việc làm dụng hóa mỹ phẩm lên tóc, uốn, ép, nhuộm, thay đổi kiểu tóc liên tục cũng là một trong những nguyên nhân rụng tóc phổ biến hiện nay. Những hóa chất có thể giúp tóc bạn vào nếp trong một thời gian nhưng ngay sau đó, những chất độc hại này khiến cho tóc xơ, yếu và gãy rụng gấp 50 – 70% so với bình thường.

Cách trị tóc rụng nhiều bằng công nghệ tế bào mô sinh học

Để khắc phục hiện tượng tóc rụng nhiều, bạn có thể tham khảo phương pháp trị rụng tóc bằng công nghệ tế bào sinh học. Sử dụng chính tiểu cầu của người sử dụng, qua quá trình chiết tách bằng máy ly tâm thế hệ mới nhất của Hoa Kỳ đưa ngược lại vùng da đầu, cung cấp và bù đắp các dưỡng chất thiếu hụt cho tóc mọc dày và dài hơn.

>>>Xem chi tiết: Cách chữa bệnh rụng tóc nhiều

Hiện nay bạn có thể tham khảo phương pháp chữa tóc rụng nhiều này hiệu quả này tại thẩm mỹ viện Đông Á, nhanh tay gọi điện đến Hotline 19006499 để được thăm khám và tư vấn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc