Tinh dầu tràm trà – thảo dược trị rụng tóc

06:57:33 - 12/10/2013 - quản trị

Từ xa xưa, con người đã biết tận dụng các loại cây trong thiên nhiên để chăm sóc cho mái tóc của mình. Là một loại cây phổ biến ở Úc, cây tràm trà có rất nhiều ứng dụng trong làm đẹp. Đặc biệt, tinh dầu tràm trà – thảo dược trị rụng tóc là […]

Từ xa xưa, con người đã biết tận dụng các loại cây trong thiên nhiên để chăm sóc cho mái tóc của mình. Là một loại cây phổ biến ở Úc, cây tràm trà có rất nhiều ứng dụng trong làm đẹp. Đặc biệt, tinh dầu tràm trà – thảo dược trị rụng tóc là một sản phẩm được nhiều chị em ưa thích vì tính hiệu quả và tiện lợi.

Tinh dầu tràm trà và công dụng:

Tinh dầu tràm trà được chiết xuất từ lá cây tràm trà thông qua phương thức ép và chưng cất. Do đó, tinh dầu tràm trà rất tinh khiết và có nhiều tính năng. Trong số đó phải kể đến tính năng kháng khuẩn, kháng virus và chống nấm hiệu quả. Nhờ đó, sử dụng tinh dầu tràm trà giúp điều trị các bệnh ngoài da như viêm da, dị ứng nhẹ hay bỏng rộp và phát ban. Đồng thời, triệu chứng rụng tóc do nấm ngứa da đầu cũng được xử lý khi sử dụng loại tinh dầu này.

Tinh dầu tràm trà được chiết xuất từ lá cây tràm trà

Tinh dầu tràm trà – thảo dược trị rụng tóc

Mặt khác, với tính năng này, tinh dầu tràm trà còn có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể phòng chống một số chứng bệnh như sốt hay cảm lạnh,vvv… Những chứng bệnh này không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn có thể gây ra rụng tóc.

Không chỉ vậy, tinh dầu tràm trà còn cung cấp thêm độ ẩm cho tóc khô cứng và loại bỏ gàu hiệu quả. Nhờ đó, giúp đẩy lùi bệnh rụng tóc hữu hiệu.

Cách sử dụng:

Để sử dụng tinh dầu tràm trà cho tóc tốt nhất, chị em nên trộn tinh dầu cùng với dầu gội đầu để gội đầu. Làm như vậy sẽ giúp tinh dầu tràm trà – thảo dược trị rụng tóc phát huy hết tính năng trên tóc đồng thời không khiến da đầu bị nhờn và bết.

Tinh dầu tràm trà - thảo dược trị rụng tóc 2

Tinh dầu tràm trà – thảo dược trị rụng tóc

– Nguyên liệu: 4-5 giọt tinh dầu tràm trà

– Cách làm và cách dùng: đầu tiên, chị em lấy một lượng vừa đủ dầu gội đầu ra lòng bàn tay. kế đến, nhỏ vào đó từ 4-5 giọt tinh dầu tràm trà. Sau đó tiến hành gội đầu như bình thường. Tuy nhiên nên đẩy mạnh việc matxa nhẹ nhàng cho da đầu để các dưỡng chất chăm sóc tóc rụng của tinh dầu thẩm thấu sâu vào da đầu.

Bên cạnh việc áp dụng công thức trên, chị em cũng có thể tham khảo một số sản phẩm dầu gội đầu được chiết xuất từ tinh dầu tràm trà. Đây cũng là cách điều trị rụng tóc đơn giản và tiện lợi.

Thân mến!

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc