Tình trạng rụng tóc nhiều sau sinh phải làm sao?

01:51:48 - 06/05/2016 - quản trị

Do những thay đổi về nội tiết và cơ thể mà sau sinh một trong những vấn đề khiến chị em lo lắng đó là tình trạng rụng tóc diễn ra. Tùy từng người mà mức độ rụng tóc khác nhau thế nhưng điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý‎ chị em. Vậy rụng tóc nhiều sau sinh phải làm sao?

Thực hiện các phương pháp massage da đầu

Với vấn đề rụng tóc nhiều sau sinh phải làm sao, chị em có thể lựa chọn massage da đầu để có được hiệu quả điều trị tự nhiên và an toàn.

Thực hiện massage da đầu để ngăn ngừa và điều trị rụng tóc

Thực hiện massage da đầu để ngăn ngừa và điều trị rụng tóc

Bạn nên lựa chọn các nguyên liệu như dầu dừa, dầu oliu để hỗ trợ cho quá trình này. Tiến hành thoa sản phẩm lên tóc khi tóc còn ẩm, massage nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn. Làm như vậy không những giúp bổ sung thêm dưỡng chất lại kích thích tuần hoàn dưới da đầu, giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến máu tốt hơn.

Thực hiện gội đầu với các sản phẩm an toàn

Để không còn lo lắng với vấn đề rụng tóc nhiều sau sinh phải làm sao, bạn có thể kết hợp massage da đầu với quá trình gội đầu cùng những nguyên liệu nhiều dưỡng chất để cung cấp trực tiếp các dưỡng chất này cho tóc.

Tiến hành gội đầu với vỏ bưởi, bồ kết, trà xanh hay thậm chí là bia cũng sẽ giúp bạn cả thiện phần nào vấn đề đang gặp phải. Hơn nữa, đây là các phương pháp điều trị hết sức an toàn mà bạn có thể tin tưởng thực hiện trong và sau quá trình mang thai.

Dinh dưỡng cần thiết giúp ngăn tóc rụng một cách tự nhiên

Bên cạnh việc chăm sóc tóc trực tiếp với những thành phần dưỡng chất tự nhiên thì bạn cũng cần chăm sóc cho cơ thể, cho mái tóc của mình bằng cách bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu, hợp lý cho cơ thể.

Dinh dưỡng hợp lý giúp bạn không còn lo lắng với vấn đề rụng tóc nhiều sau sinh phải làm sao

Dinh dưỡng hợp lý giúp bạn không còn lo lắng với vấn đề rụng tóc nhiều sau sinh phải làm sao

Cụ thể, nguồn dinh dưỡng hợp l‎ý giúp bạn không còn lo lắng với vấn đề rụng tóc nhiều sau sinh phải làm sao là cần bổ sung các loại thực phẩm có chứa các thành phần dưỡng chất như:

  • Protein: trong thịt động vật, trong  nhiều loại rau củ như rau dền, đậu nành, pho mát, …
  • Sắt và kẽm: có trong bơ, đậu phộng, bí ngô, đậu xanh,…
  • Chất béo: với các thực phẩm giàu omega 3 như: cá hồi, súp lơ trắng, quả óc chó, bắp cải, đậu phụ,…
  • Vitamin C trong các loại trái cây.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc