Tóc mỏng phải làm sao, nguyên nhân và cách điều trị rụng tóc

11:59:29 - 25/11/2016 - ants

Chào các chuyên gia, tình hình là sau sinh em bị rụng tóc nhiều, tóc ngày càng mỏng, em rất lo lắng nếu cứ tiếp tục có thể bị hói đầu. Vậy tóc mỏng phải làm sao và cách điều trị rụng tóc như thế nào ạ? Nhờ các chuyên gia tư vấn giúp, em xin chân thành cảm ơn? (Ngọc Lê, 40 tuổi, Hà Nội).

Tr li:

Chào Ngọc Lê, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi của mình đến Thẩm mỹ viện Đông Á. Câu hỏi của bạn cũng là mối bận tâm của rất nhiều bạn hiện nay liên quan đến vấn đề tóc mỏng phải làm sao, làm thế nào để điều trị rụng tóc, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau.

toc-mong-thi-sao

Tóc mỏng thì sao? Cách điều trị thế nào?

1.     Nguyên nhân làm tóc mỏng

Trước khi trả lời tóc mỏng phải làm sao, bạn phải tìm hiểu được nguyên nhân gây rụng tóc để có biện pháp điều trị phù hơp. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tóc thưa mỏng, trong đó có những nguyên nhân chính sau:

–       Chếđộ dinh dưỡng chưa hợp lý

–       Bạn thường xuyên căng thẳng, áp lực, buồn phiền.

–       Lạm dụng quá nhiều các phương pháp làm đẹp tóc như uốn, ép, nhuộm, …

–       Ảnh hưởng bởi di truyền

–       Rối loạn nội tiết tố

–       Bị một số bệnh như nấm, nhiễm trùng da đầu,..

2.    Cách điều trị rụng tóc không lo tóc rụng lại.

Nếu rụng tóc, tóc thưa mỏng do nguyên nhân thiếu hụt dinh dưỡng, cần xây dựng một chếđộ dinh dưỡng cân bằng, giàu protein và các dinh dưỡng cần thiết như sữa, cá, rau xanh, đậu, trái cây tươi mỗi ngày.

Nếu tóc thưa mỏng do căng thẳng bạn nên thường xuyên tập thể dục, yoga…đồng thời có lối sống lành mạnh, khoa học, cân đối thời gian giữa làm việc và nghỉ ngơi đúng cách.

toc-mong-phai-lam-sao

Massage da đầu kích thích tóc mọc dày hơn

Bạn nên thường xuyên mát xa đầu nhẹ nhàng, vừa giúp giảm căng thẳng, tăng cường tuần hoàn máu và thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn. Hạn chế xử lý hóa chất, nhiệt độ với mái tóc của bạn. Trường hợp xạ trị thì thông thường sau khi kết thúc một thời gian sau tóc sẽ tự mọc lại. Bạn phải tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng các loại thuốc điều trị lâu dài để tránh các tác dụng phụ tác dụng (ví dụ lạm dụng thuốc tránh thai cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc thưa mỏng, rụng tóc). Tương tự như vậy nếu tóc mỏng đi do một nguyên nhân hay căn bệnh nào đó thì có thể chữa tóc thưa mỏng bằng cách xử nguyên nhân hoặc căn bệnh đó.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tóc mỏng phải làm sao và cách điều trị rụng tóc, mong rằng bạn sẽ sớm sở hữu mái tóc dày dặn nhưý.

Chúc bn thành công!

Nguồn: https://rungtoc.info/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc