Tổng hợp các nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ

07:09:30 - 16/04/2015 - quản trị

Mái tóc được xem là biểu tượng cái đẹp của người phụ nữ Việt. Một mái tóc đẹp, đen dài, chắc khỏe sẽ làm tăng lên nét quyến rũ, sự dịu dàng của người con gái. Cùng tìm hiểu về các nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ để có được biện pháp phòng tránh hoặc điều trị tốt nhất nhé.

1. Nguồn nước không sạch gây rụng tóc

Nước bị ô nhiễm, bị phèn là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều phổ biến. Do nguồn nước không sạch, nên dù bạn có thay đổi đủ loại dầu gội tóc sẽ vẫn rụng, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các thiết bị xử lý giúp nguồn nước sinh hoạt để có được nguồn nước sạch sử dụng.

2. Chế độ ăn uống mất cân bằng gây rụng tóc nhiều

Tổng hợp các nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp ngăn rụng tóc hiệu quả

Chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng để tóc khỏe. Cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể và mái tóc để giúp mái tóc được hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất… Nên thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng bằng cách cân bằng lượng thực phẩm vào cơ thể để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất.

 >>> Xem thêm: Ăn gì chống rụng tóc – bí quyết chăm sóc tóc dày đẹp

3. Rụng tóc do ít gội đầu hoặc gội quá nhiều

Ô nhiễm môi trường, nắng gió bụi và nóng sẽ làm mồ hôi tiết ra nhiều. Với thói quen 2 hoặc 3 ngày gội đầu một lần sẽ trở nên không phù hợp, tóc dễ rụng vì da đầu bị bưng bít, mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Nhưng nếu gội đầu quá thường xuyên, da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm lại bị tẩy rửa quá mạnh, cũng làm tóc dễ giòn, rụng. Hãy gội đầu ngay khi bạn cảm thấy tóc “không sạch”.

4. Rụng tóc do cơ thể đang yếu

Thường thì mỗi ngày mái tóc của bạn có thể rụng đến 100 sợi và tóc khác sẽ mọc lại để bù đắp. Khi mang thai do thay đổi nội tiết tố có thể khiến tóc bị rụng nhiều hơn. Sau khi bị ốm nặng, cơ thể bị yếu cũng khiến tóc dễ bị gãy, rụng hơn. Khi đó cần dùng thêm các sản phẩm kích thích da đầu chống rụng tóc.

>>> Xem thêm: TOP 3 cách trị rụng tóc sau sinh An Toàn cho mẹ

5. Lạm dụng hóa mỹ phẩm khiến tóc rụng nhiều

Tổng hợp các nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ

Uốn, ép, nhuộm tóc quá nhiều gây rụng tóc

Đây là một nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ rất phổ biến. Sử dụng các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc hoặc sấy tóc thường xuyên làm tóc khô, giòn, xơ và dễ gãy, rụng. Cách tốt nhất để chăm sóc tóc là lựa chọn các loại hóa mỹ phẩm tốt có chiết xuất từ thiên nhiên sẽ đảm bảo an toàn hơn cho mái tóc. Bên cạnh đó cần hạn chế tối đa việc uốn., nhuộm , ép tóc quá nhiều..

Trên đây là 5 nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ. Các chị em nên xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc của mình để có được các chữa trị hợp lý.

 XEM THÊM:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc