Trị hói đầu ở nam giới

16:15:14 - 10/10/2014 - quản trị

Thoạt đầu là một đường chân tóc ở trán bị lùi lại và xuất hiện những vùng hói đầu tiên, tóc trở nên mỏng hơn, dần dần cả vùng bên trên đầu là một mảng hói, sau đó tóc rụng dần và hói gần như toàn bộ đầu. Vậy có cách nào giúp tri hoi dau o nam gioi không?

Tóc của đàn ông có cấu trúc đặc và dầy hơn, giai đoạn tăng trưởng ngắn hơn. Sự hiện diện của một lượng lớn testerone ở nam giới gây bã nhờn, số nang tóc cũng như tuyến mồ hôi và tuyến nhờn nhiều hơn so với da của phụ nữ. Trong khi đó các nội tiết tố nữ estrogene kéo dài tuổi thọ nang tóc ở phụ nữ.

Ở nam giới tình trạng rụng tóc và tóc mỏng còn do một số lý do. Đó có thể là sự nhạy cảm di truyền thụ thể cao của nang tóc đối với hormone bị thay đổi. nguyên nhân gây hói đầu có thể còn do dư thừa lượng tiết tố nam testosteron và hoạt động của các men cao tham gia vào các phản ứng chuyển đổi testosteron thành hormone khác. Ngoài ra, các yếu tố khác như stress, bệnh tật, các loại thuốc dùng, chế độ dinh dưỡng và môi trường kém sẽ làm cho tình trạng của tóc càng trầm trọng hơn.

trị rụng tóc hói đầu ở nam giới

Để điều tri hoi dau o nam gioi thì một số phương pháp tiêm đã được chứng minh là có hiệu quả tốt như tiêm thuốc dưới da, các liệu pháp điều trị tóc bằng laser và phương pháp điện châm không chỉ làm ngừng rụng tóc mà còn kích thích mọc mái tóc mới.

Để mái tóc được dày và khỏe cần những thực phẩm chứa các vitamin A, nhóm B, E cũng như các khoáng chất-sắt, kẽm, silic v.v. Buổi sáng nên bổ xung ngũ cốc với sữa hoặc sữa chua, pho-mát. Bữa trưa và tối nên có thịt, cá, những món ăn bổ dưỡng khác từ đậu đỗ, đậu Hà lan, bí xanh và rau chân vịt. Thay vì uống cà phê đen nên chuyển sang uống trà xanh. Việc dư thừa các loại carbohydrate cũng có hại cho tóc.

Xem thêm:

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc