Trị rụng tóc…không hề khó chút nào

18:06:02 - 05/04/2013 - quản trị

Rụng róc là chứng bệnh không hiếm gặp và “nạn nhân” của chúng có thể ở mọi độ tuổi, bất kể già trẻ. Điều này ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến nhiều người mất tự tin trong giao tiếp. Sau đây là một số phương pháp hữu hiệu và dễ thực hiện giúp bạn […]

Rụng róc là chứng bệnh không hiếm gặp và “nạn nhân” của chúng có thể ở mọi độ tuổi, bất kể già trẻ. Điều này ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến nhiều người mất tự tin trong giao tiếp. Sau đây là một số phương pháp hữu hiệu và dễ thực hiện giúp bạn ngăn ngừa và giảm thiểu chứng rụng tóc.

1. Thoa dầu dừa lên khắp da đầu và nhẹ nhàng mát xa từ chân tóc. Phương pháp này rất hiệu quả do dầu dừa chứa lượng lớn dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng viên nang vitamin E thay cho dầu dừa vì chúng đem lại tác dụng tương tự nhau.

2. Pha 50g trà với 1l nước sôi sau đó để cho âm ấm. Dùng nước trà gội lại đầu một lần sau khi gội đầu bình thường để giảm rụng tóc.

goi-dau-voi-nuoc-tra-ngan-rung-toc

gội đầu với nước trà ngăn rụng tóc

3. Bạn hãy uống 1/3 cốc nước lô hội ép mỗi ngày để “tăng cường sức đề kháng” cho tóc và giảm thiểu nguy cơ gãy rụng tóc. Ngoài ra, ban có thể tạo ra thuốc bôi để ngừa rụng tóc, bằng cách trộn 1 thìa nhựa cây lô hội với 1 chút nước ép lá thìa là Ai Cập. Thoa hỗn hợp lên vùng tóc rụng khoảng 3 lần mỗi ngày, thực hiện trong vòng 3-4 tháng.

4. Một phương pháp cũng dễ thực hiện đó là ép lấy nước lá rau dền sau đó dùng bông thấm dung dịch lên da đầu. Cách này còn có thể kích thích cho tóc mọc nhanh hơn.

la-rau-den-tot-cho-toc

lá rau dền tốt cho mái tóc

5. Hạt chanh và hạt tiêu đen đem tán nhuyễn rồi trộn lẫn với nhau. Sau đó, bạn thêm vào một chút nước tạo trộn thành hỗn hợp bột nhão. Bôi hỗn hợp này lên da đầu, sau một thời gian ngắn, tóc bạn sẽ trở nên chắc khỏe, không còn bị gãy rụng. Tuy nhiên, thực hiện phương pháp này, bạn sẽ có thể cảm thấy hơi nóng rát ở da đầu một chút.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc