Trị rụng tóc từng mảng hiệu quả

22:49:14 - 19/04/2017 - quản trị

Rụng tóc từng mảng là một trong những trường hợp đáng ngại nhất của bênh rụng tóc bởi nó thường lấy đi các mảng tóc lớn khiến nguy cơ hói đầu xảy ra cao. Để chữa trị loại rụng tóc này, chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân gây rụng tóc từng mảng và phương pháp trị rụng tóc từng mảng hiệu quả.

 

Trị rụng tóc từng mảng hiệu quả

 Trị rụng tóc từng mảng hiệu quả

Đâu là nguyên nhân gây rụng tóc từng mảng?

Rụng tóc từng mảng do nhiều nguyên nhân gây nên như yếu tố di truyền, sự biến đổi nội tiết, chức năng miễn dịch của cơ thể giảm. Ngoài ra, rụng tóc từng mảng thường thấy nhiều ở phụ nữ đang mang thai bởi trong thời kì này, cơ thể của thai phụ có nhiều thay đổi lớn về lượng hooc-mon.

 

Trị rụng tóc từng mảng hiệu quả

Trị rụng tóc từng mảng hiệu quả

Mảng tóc rụng thường có kích thước từ 0.5 đến 4cm hoặc lớn hơn. Rụng tóc từng mảng thường ít đi kèm các biểu hiện, triệu chứng khác trên cơ thể nên nhiều người không phát hiện ra tóc mình bị rụng cho đến khi nó tạo thành mảng lớn trên da đầu.

Cách trị rụng tóc từng mảng hiệu quả

Hiện tại có rất nhiều phương pháp điều trị rụng tóc từng mảng hiệu quả. Bên cạnh việc sử dụng thuốc và điều trị bằng công nghệ cao thì các liệu pháp tự nhiên vẫn là lựa chọn của nhiều người bởi hiệu quả cao cũng như sự lành tính mà nó mang lại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những liệu pháp từ thiên nhiên này nhé!

Dầu dừa

Dầu dừa phát huy công dụng rất tốt trong điều trị rụng tóc. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy tăm bông thấm vào dầu dừa rồi thoa lên chân tóc, đặc biệt là vùng bị rụng tóc nhiều, sau đó massage da đầu từ 5 đến 10 phút trước khi xả lại bằng nước sạch. Bạn nên dùng tăm bông thay vì xoa bằng tay để tránh lượng dầu dừa quá nhiều thoa lên da đầu sẽ khiến da đầu bị nhờn, tóc bị bết dính.

 

Trị rụng tóc từng mảng hiệu quả

Trị rụng tóc bằng dầu dừa

 

Nước trà

Sử dụng nước trà là cách làm đơn giản bạn có thể áp dụng trong mỗi lần gội đầu. Pha 50 gam nước trà cùng với 1 lít nước ấm để xả tóc sau khi đã gội bằng dầu gội, thực hiện đều đặn sau mỗi lần gội đầu, bạn sẽ thấy tình trạng rụng tóc được cải thiện rõ rệt sau 1 đến 2 tháng.

 >>>Có thể bạn muốn biết: 1 tháng tóc dài được bao nhiêu cm bằng các cách tự nhiên?

Trị rụng tóc từng mảng hiệu quả

Trị rụng tóc từng mảng hiệu quả

Lô hội

Loại thần dược này không chỉ giúp bạn trong việc làm đẹp da mà còn là một trong những lựa chọn hàng đầu để trị rụng tóc từng mảng. Tương tự như phương pháp dưỡng da bằng lô hội, bạn gọt sạch vỏ xanh của lá lô hội rồi lấy phần chất nhờn của lõi thoa lên chân tóc, massage 5 phút rồi ủ tiếp 10 phút trước khi xả lại bằng nước sạch.

 

Trị rụng tóc từng mảng hiệu quả

 Nha đam có tác dụng trị rụng tóc hiệu quả

Chúc bạn có thể xua tan nỗi lo rụng tóc từng mảng từ những liệu pháp thiên nhiên gần gũi này!

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc