Trị tóc rụng với các thói quen đơn giản

00:42:25 - 15/03/2017 - quản trị

Rụng tóc đôi khi chỉ là những hiện tượng rất bình thường của cơ thể con người, nhưng nếu số lượng tóc rụng vượt quá giới hạn cho phép, bệnh rụng tóc lại trở thành vấn đề đau đầu của nhiều người, gây mất vẻ đẹp thẩm mỹ của mái tóc. Do đó, đối với những người mắc phải căn bệnh này, trị tóc rụng là ưu tiên hàng đầu, nhưng, đôi khi chỉ cần thay đổi những thói quen sinh hoạt thường ngày, bạn cũng đã góp phần giúp trị tóc rụng hiệu quả.

Ngày nay, hiện tượng tóc rụng trở nên phổ biến hơn rất nhiều không trừ bỏ đối tượng nào cả, kể cả người lớn lẫn trẻ em, phụ nữ hay đàn ông. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do tác động xấu của môi trường bên ngoài như ô nhiễm môi trường, khói bụi,…hay là do các nhân tố ảnh hưởng từ bên trong như thiếu các loại chất dinh dưỡng,…

rung-toc

Rụng tóc khiến cho vẻ đẹp của bạn sa sút

Trị tóc rụng không phải quá khó khăn đối với bản thân, đôi khi bạn chỉ cần thay đổi những thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng đã giúp cho những lọn tóc không bị rụng:

Thường xuyên chải đầu

Chị em sẽ có thể cảm thấy vô lý, vì với những người mắc chứng bệnh rụng tóc thường sẽ rất ít khi chải đầu vì sợ số lượng tóc rụng ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, có 1 thực tế rằng, việc chải đầu sẽ giúp cho bạn loại bỏ những chất bẩn bám trên bề mặt tóc, loại bỏ những lọn tóc yếu dễ gãy để các lộn tóc mới có cơ hội được mọc lên. Bạn nên chải tóc ít nhất là 3 lần/1 ngày để loại bỏ được những lọn tóc yếu đuối.

rung-toc

Nên chải tóc ít nhất 2-3-lần 1 ngày

Nên thả xõa tóc

Đôi khi, chính sự lạm dụng trong việc tạo các kiểu tóc sẽ khiến cho mái tóc có chiều hướng xấu đi. Chính vì vậy, bạn nên để xõa tóc giúp cho tóc có thời gian hồi phục sau 1 ngày làm việc vất vả.

Nên sử dụng khăn tắm mềm

Sau khi gội đầu xong, bạn nên dùng các loại khăn tắm mềm, tránh các loại khăn tắm có chứa các loại sợi tổng hợp vì có thể gây ra các hiện tượng không đáng có.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc