Tự chế cách trị rụng tóc bằng nha đam

11:04:46 - 17/10/2014 - quản trị

Nha đam còn có tên gọi khác nữa là cây lô hội, ngoài bài thuốc hữu hiệu trị mụn và làm đẹp da. Có khi nào bạn nghĩ đến việc nha đam có thể chữa ‘ rụng tóc ‘ chưa? Cùng tìm hiểu cách trị rụng tóc đơn giản này nhé.

Nha đam có rất nhiều tên gọi như lô hội, long tu, lưỡi hổ, tượng đảm…Trên thế giới, cây nha đam được ứng dụng khá nhiều dưới dạng thuốc viên, nước uống, mỹ phẩm và là cách trị rụng tóc ở nữ,… Trong nha đam có chứa thành phần Mucin, có tác dụng điều tiết chất dịch ở tổ chức da, duy trì thành phần nước và chất nhờn, giúp làm đẹp da, mượt tóc.

cách chữa rụng tóc hiệu quả

Để áp dụng cách mọc tóc nhiều đơn giản này, bạn gái nên dùng lá nha đam tươi gọt bỏ gai, rửa sạch, dùng phần thịt lá nha đam ép lấy nước, hòa thêm với nước lạnh cho bớt đặc là một bí quyết ngăn rụng tóc hiệu quả. Khi sử dụng, trước hết phải lấy nước ấm đổ cho ướt đều tóc, rồi dùng 2 muỗng nhỏ nước nha đam hòa thêm nước lạnh cho loãng sau đó tẩm đều lên tóc, phần chân tóc cũng phải được tẩm ướt, sau đó dùng khăn bịt kín đầu để cho tóc và da đầu hấp thu tối đa thành phần hữu hiệu của nha đam. Khoảng 5 – 10 phút sau mở khăn ra, gội đầu lại bằng nước ấm, tóc sẽ rất mềm mượt, bên cạnh đó việc hấp thu tinh chất từ nha đam sẽ là cách làm tóc mọc nhiều hữu hiệu đấy.

Kết hợp tinh chất  nha đam với muối ăn

Trộn đều một lượng nhỏ muối ăn với  nha đam rồi xoa hỗn hợp này lên da đầu, đặc biệt ở vùng da bị hói, có tác dụng làm tăng hiệu quả trong việc tái tạo tóc. Phương pháp này rất đơn giản an toàn mà  mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc trị chứng rụng tóc.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc