Tư vấn: Tóc rụng nhiều phải làm gì?

08:27:25 - 16/03/2017 - ants

Câu hỏi:

Trước đây tôi chủ quan cho rằng tóc mình rất khỏe nên không thường xuyên chăm sóc tóc. Hiện tóc tôi bị rụng khá nhiều, tôi rất lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi tóc rụng nhiều phải làm gì ak?

(Quỳnh Phương, 36 tuổi, Thanh Hóa)

tai-sao-toc-gay-rung-nhieu

Tóc rụng nhiều phải làm gì?

Trả lời.

Trung bình một tháng, tóc dài thêm được khoảng 1 cm. Chỉ khoảng 90% lương tóc trên da đầu phát triển bình thường, còn 10% lượng tóc không phát triển. Lượng tóc này sẽ nhanh chóng rụng đi và thay thế bằng những sợi tóc mới. Rụng tóc là hiện tượng bình thường ở mỗi người. Tuy nhiên nếu tóc rụng quá nhiều, bất thường thì chị nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn điều trị. Đối với trường hợp tóc rụng quá nhiều chị có thể áp dụng một số phương pháp tại nhà dưới đây.

Cách 1: Trị rụng nhiều tóc bằng tỏi.

Có một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng sử dụng nước ép tỏi thoa lên tóc có thể tóc sẽ được mọc dần dần trở lại trong vòng vài tuần. Phương pháp ngăn ngừa rụng tóc bằng cách sử dụng tỏi là cách trị tóc rụng tốt hơn cả.  Tỏi sẽ tăng việc tuần hoàn máu, kích thích quá trình mọc tóc nhanh hơn.

Cách 2: Trị rụng nhiều tóc bằng hành tây.

Cách ngăn rụng tóc tự nhiên bằng hành tây thực hiện đơn giản.Bạn chỉ cần trộn ¼ cốc nước ép hành tây cùng một thìa mật ong nguyên chất. Sử dụng hỗn hợp này thoa lên da đầu, đặc biệt những chỗ tóc rụng nhiều hằng ngày, sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc, làm giảm tóc rụng đồng thời kích thích mọc tóc mới trở lại.

hành tây an toàn

Sử dụng hành tây để hạn chế tình trạng tóc gãy rụng

Cách 3: Trị rụng tóc bằng nước cốt dừa

Một cách chống rụng tóc đơn giản dễ thực hiện tại nhà là sử dụng nước cốt dừa. Sử dụng nước cốt dừa để mát xa cho da đầu, bôi nước cốt dừa lên chỗ da đầu bị rụng nhiều, sau đó dùng tay massage nhẹ nhàng tận chân tóc. Bạn có thể  sử dụng tinh dầu dừa hay tinh dầu vừng thay thế cho nước cốt dừa để chống rụng tóc.

Trên đây là một số cách giúp bạn hạn chế được tình trạng rụng tóc nhiều. Tuy nhiên đó chỉ la những giải pháp tạm thời. Hiện nay có công nghệ cấy tóc có thể khắc phục tình trạng rụng tóc một cách nhanh chóng và an toàn. Đối với tình trạng rụng nhiều tóc bất thường, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn điều trị nhé.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc