Vỏ bưởi – thần dược cho các mẹ chữa rụng tóc sau sinh

05:22:23 - 12/02/2015 - quản trị

Bệnh rụng tóc sau sinh là một hiện tượng khá phổ biến ở nhiều chị em. Sau đây là một số cách giúp các chị em chữa rụng tóc sau sinh bằng vỏ bưởi. Cách này mang lại hiệu quả rất tốt, an toàn cho da đầu mà không hề tốn kém một đồng.

Vỏ bưởi là một nguyên liệu từ thiên nhiên có công dụng chữa rụng tóc hiệu quả. Với cách dùng vỏ bưởi sau đây sẽ giúp các mẹ không còn nỗi lo rụng tóc sau sinh nữa.

Cách 1: Gội đầu bằng nước vỏ bưởi

Vỏ bưởi - thần dược cho các mẹ chữa rụng tóc sau sinh

Vỏ bưởi giúp chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả

Các mẹ có thể đun vỏ bưởi nước cho  đến sôi và dùng nước đó để thay thế nước gội đầu hết sức đơn giản lại tuyệt đối an toàn cho da đầu. Chăm chỉ gội đầu bằng nước vỏ bưởi sẽ giúp các chị em chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả đấy.

Cách 2: Tinh dầu bưởi và hỗn hợp tinh dầu khác

Hòa khoảng 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất với 20ml tinh dầu hương nhu vào khoảng 1 lít dầu dừa tinh khiết. Sau khi bạn thấm ướt da đầu, dùng khoảng 15-20ml hỗn hợp trên, để massage vào chân tóc vùng rụng tóc từ 20-30 phút và giữ cho tinh dầu thấm sâu hơn vào nang tóc rồi gội sạch lại đầu bằng dầu gội đầu.

Cách 3: Gội đầu bằng vỏ bưởi và bồ kết

Vỏ bưởi - thần dược cho các mẹ chữa rụng tóc sau sinh

Vỏ bưởi – thần dược cho các mẹ chữa rụng tóc sau sinh

Đun sôi vỏ bưởi cùng với vài quả bồ kết bẻ nhỏ trong khoảng 1,5 lít – 2 lít nước, để sôi trong khoảng 5 – 10 phút, chờ cho nước nguội rồi dùng  nước trên để gội đầu.Với cách gội đầu này sẽ giúp các bạn có được một mái tóc bóng mượt mà còn là cách chống rụng tóc hiệu quả.

Cách 4: Dầu gội đầu và tinh dầu bưởi

Thêm khoảng 5-8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào nước gội đầu, hoặc bạn có thể trộn cùng dầu gội. Hoặc bạn có thể cho tinh dầu vỏ bưởi vào khoảng 10ml nước trộn đều rồi thoa lên tóc sau khi gội sạch mỗi ngày một lần (không cần xả lại với nước).

Trên đây là 4 cách dùng dầu bưởi để giúp bạn loại bỏ nỗi lo rụng tóc sau sịnh. Các chị em cần kiên trì thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc