Phương pháp nào điều trị rụng tóc hiệu quả

00:11:24 - 03/05/2017 - quản trị

Hỏi: Tôi nay 25 tuổi. Hơn 1 năm nay tôi có bị chứng rung tóc và bị nhiều ở 2 bên trán. Tôi có thử dùng Trác bá diệp tươi ngâm với cồn 1 tuần rồi bôi lên vùng tóc bị rụng. Tôi đã bôi được gần 1 tuần va thấy vùng bôi thuốc da đầu rất ngứa.Xin hỏi bác sĩ bài thuốc đó có tốt, có phản ứng phụ gì không? Mong bác sĩ cho một lời khuyên về sử dụng biện pháp nào điều trị rụng tóc hiệu quả ?

TRI-RUNG-TOC

Phương pháp trị rụng tóc hiệu quả

Trả lời:

Chứng rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây ra như nấm tóc, giang mai, luput ban đỏ.. nhưng thường là rụng tóc không rõ căn nguyên.
Trước khi áp dụng bất cứ biện pháp điều trị nào bạn cũng nên đến khám bệnh ở bác sĩ chuyên khoa để xác định nguyên nhân gây bệnh và được chỉ dẫn các phương pháp điều trị rụng tóc thích hợp.

Theo hiểu biết và kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi chưa được biết bài thuốc dùng Trác bá diệp ngâm với cồn bôi để chữa rụng tóc.

Biểu hiện ngứa vùng da đầu được bôi thuốc có 2 khả năng xảy ra: 

– Tóc bắt đầu mọc: ngứa là do chân tóc ngắn bắt đầu nhú khỏi da đầu.

– Dị ứng với thuốc bôi: bạn cần kiểm tra xem vùng bôi thuốc có biểu hiện đỏ da, có mụn nước hay không. Nếu có phải ngừng bôi thuốc ngay lập tức và đến bác sĩ chuyên khoa khám để được xử trí thích hợp.

Nếu rụng tóc của bạn có căn nguyên rõ ràng cần được điều trị theo nguyên nhân rụng tóc. Nếu rụng tóc không rõ căn nguyên thì có thể áp dụng các phương pháp khác nhau của Y học cổ truyền như thuốc bôi, thuốc gội, thuốc uống.

Nhưng để áp dụng một cách đúng đắn các biện pháp điều trị bạn cần phải đến khám bệnh tại các cơ sở điều trị Y học cổ truyền có uy tín và tin cậy vì thuốc Y học cổ truyền được kê đơn và áp dụng cho từng bệnh nhân cụ thể tuỳ theo chứng trạng của người bệnh. 

>>>Có thể bạn muốn biết: Xu Hướng tóc mái thưa Hàn Quốc 2017 *XỐT XÌNH XỊCH*

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc