Muốn triệt lông vĩnh viễn bạn không được rút ngắn quy trình

15:03:56 - 12/10/2014 - quản trị

Muốn triệt lông vĩnh viễn và an toàn , bạn không được rút ngắn quy trình , nghĩa là thời gian cho mỗi lần triệt lông phải đảm bảo đúng thời kì và chu kỳ phát triển của sợi lông.

Muốn triệt lông vĩnh viễn và an toàn , bạn không được rút ngắn quy trình , nghĩa là thời gian cho mỗi lần triệt lông phải đảm bảo đúng thời kì và chu kỳ phát triển của sợi lông.

Một sợi lông phát triển đến mức hoàn thiện thường trải qua ba thời kì. Ở thời kì phát triển chủ động ( Anagen ) , các tế bào mầm lông được sản sinh kéo dài hướng xuống từ cấu trúc nang lông thành một cột rắn chắc gọi là “dây da”. Tại đây , nó sẽ tiến hành quá trình nhân bào nhờ sự phân hoá tế bào có tơ. Ở mút của dây da các tế bào mầm nhú tập hợp lại và hình thành ống lông.

Muốn triệt lông vĩnh viễn bạn không được rút ngắn quy trình

Muốn triệt lông vĩnh viễn bạn không được rút ngắn quy trình

Tác động của quá trình này sẽ làm cho hoạt động phân bào có tơ diễn ra liên tục và các tế bào di chuyển lên hướng vào sợi lông và lớp canh giữ chân lông bên trong. Từ đó , quá trình Karetin xảy ra , sợi lông bắt đầu nhô lên từ nang lông. Đây Ấy là thời điểm tốt nhất để triệt lông vĩnh viễn , vì sợi lông vẫn đang trong thời kì khởi động chứ chưa mọc hẳn ra ngoài.

chấm dứt thời kì Anagen , sợi lông lại bắt đầu hành trình chuyển đổi ( thời kì Catagen ) , mầm nhú bắt đầu Chia ra và lông mọc lên , kéo dài 2-3 tuần. Sự phát triển của lông vẫn đựơc duy trì nhờ chất dinh dưỡng lấy từ vách nang lông.

lần chót là thời kì loại bỏ nang lông ( Tologen ) , lông đã chấm dứt chu kỳ sống. Bấy chừ , lông bắt đầu chuyển hướng và khi đến được miệng ống dẫn của tuyến bã nhờn thì nó không còn nhận được chất dinh dưỡng và hoàn toàn rời ra vách nang. Lông bị long ra và rụng đi , nang bị thoái hoá và chỉ còn một nửa chiều dài của nó và phải mất 25-60 ngày để lông tái bình phục và bắt đầu một chu kỳ phát triển mới. Nhưng thông thường , trước khi nang lông có thời gian để mất đi thì lớp lông mới đã kịp hình thành. Bởi thế Không thể nào khác là phải triệt tiêu lông ngay từ lúc mới chào đời , để chúng không còn dịp phát triển nếu bạn không muốn gặp phiền phức từ những sợi lông.

Để triệt lông tận gốc những sợi lông phiền toái này, thời điểm tốt nhất chính là giai đoạn phát triển chủ động (Anagen), hoặc nhân dịp tái phục hồi những sợi lông từ 25-60 ngày. Ở giai đoạn này, công nghệ ánh sáng (PTF) sẽ ngăn ngừa sự xuất hiện trở lại của lông. Vì khi đó, những ánh sáng có lợi của máy PTF sẽ chiếu thấu qua lớp chân bì, sản sinh ra hơi nhiệt, khiến cho nhiệt độ của nang lông tăng nhanh, phần rễ của nang lông sẽ tách khỏi tế bào da và không còn khả năng mọc trở lại. Đồng thời các ion kim loại sẽ tấn công vào tận chân gốc của sợi lông khi nó đang ở giai đoạn phát triển Anagen, thực hiện quá trình triệt lông vĩnh viễn từ mầm nhú. Năng lượng ánh sáng sẽ đi xuyên qua lớp biểu bì da, tấn công trực tiếp vào mầm nhú của sợi lông, làm cho mầm nhú teo lại nên không gây hại đến cấu trúc của các cơ quan xung quanh nang lông.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc