Những sai lầm nghiêm trọng khi tẩy lông vĩnh viễn

19:33:35 - 23/04/2014 - quản trị

Để việc tẩy lông suôn sẻ và có được kết quả như ý bạn nên tránh mắc phải những sai lầm nghiêm trọng sau khi tẩy lông. Làm thế nào để tẩy lông chân? Wax lông chân Thuốc tẩy lông chân Cách làm giảm lông chân   Không tẩy da chết Tẩy da chết trước […]

Để việc tẩy lông suôn sẻ và có được kết quả như ý bạn nên tránh mắc phải những sai lầm nghiêm trọng sau khi tẩy lông.

 

Không tẩy da chết

Tẩy da chết trước khi waxing là một thói quen rất có lợi, giúp cho hiệu quả của việc tẩy lông dễ dàng và triệt để hơn. Tẩy da chết trước khi waxing sẽ khiến những chiếc lông mọc dưới da và những chiếc lông bướng bỉnh, cứng đầu nhất cũng chịu “khuất phục”.

Để ngăn ngừa lông mọc dưới da sau khi waxing, bạn nên tẩy tế bào chết trước khi waxing hoặc nên thoa kem dưỡng thể trước 2 – 3 ngày để làm mềm da chết và 3 ngày sau khi wax.

 

Waxing ngay sau khi thức dậy

Việc tẩy lông sau khi tắm vào buổi sáng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng lại gây hại cho làn da. Khi bạn ngủ, đôi chân của bạn có kích thước hơi lớn hơn bình thường (hơi phồng lên) khiến cho những sợi lông bị che khuất chính vì thế việc tẩy lông sẽ không được triệt để. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên tẩy lông vào buổi tối sẽ giúp làn da trở nên mềm mại, mịn màng hơn.

tranh-waxing-sau-khi-thuc-day

Tránh việc waxing ngay sau khi thức dậy

Waxing khi da bị tổn thương

Sai lầm này sẽ “tiếp tay” cho các vết thương lâu lành và trở nên tổn thương nặng hơn. Thêm vào đó còn tiếp tay cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên tẩy lông với làn da khỏe mạnh và không gặp phải bất cứ tổn thương nào.

Lạm dụng tẩy lông quá thường xuyên

Sai lầm phổ biến bạn thường gặp là cạo lông ngay khi chúng mới mọc lên. Ít nhất, sau khi tẩy lông, bạn nên chờ trong vòng khoảng 4 tuần. Với lông ở vùng lưng, bụng và chân bạn nên để chúng dài ít nhất là 5mm, còn với vùng khác là khoảng 7mm.

Sử dụng dụng cụ tẩy lông không phù hợp tại nhà

Việc tẩy lông tại nhà sẽ nguy hiểm và khó khăn hơn là tẩy lông tại tiệm vì bạn không biết rõ dụng cụ nào phù hợp. Nếu muốn tẩy lông tại nhà, động tác quan trọng nhất là kéo căng da theo hướng ngược lại khi lột miếng băng tẩy lông nếu không bạn sẽ tự gây thương tích cho mình.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc