Triệt lông bằng laser là như thế nào? – có tốt không?

14:38:25 - 22/08/2016 - quản trị

Triệt lông bằng laser không hẳn hoàn hảo như mọi người vẫn nghĩ, Thực tế đây không phải là phương pháp an toàn cho bạn. Cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm ít biết của phương pháp này nhé.

Triệt lông bằng laser không hẳn hoàn hảo như mọi người vẫn nghĩ, cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm ít biết của phương pháp này nhé.Phương pháp triệt lông bằng laser là gì? Nó có an toàn không? Có thể triệt lông vĩnh viễn không? Đây là một số câu hỏi mọi người hay nghĩ đến khi muốn thử phương pháp triệt lông bằng laser. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

Nếu bạn đã thử mọi phương pháp triệt lông, kể cả waxing mà không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc việc áp dụng triệt lông bằng laser. Rất nhiều người truyền tai nhau rằng đây là phương pháp triệt lông vĩnh viễn và không đau. Nhưng liệu điều đó có thật không? Những lời khuyên sau đây sẽ rất hữu ích nên bạn đang do dự về quyết định thử phương pháp này.

1. Phương pháp triệt lông bằng laser chỉ có tác dụng với những vùng lông đen

trietj-long-bang-laser

Phương pháp triệt lông bằng laser

Tẩy lông bằng laser hoạt động bằng cách bắn các xung ánh sáng vào vùng lông, giúp phá vỡ các sắc tố đen gọi là melanin tại đây. Điều này có nghĩa rằng vùng lông màu càng sáng, thì càng ít hiệu quả khi điều trị bằng laser. Vì vậy đối với những vùng lông vàng hoặc trắng, phương pháp này hoàn toàn không có tác dụng.

2. Không có gì đảm bảo phương pháp này sẽ thành công

Tính hiệu quả của kỹ thuật triệt lông bằng laser khác nhau tùy vào cơ địa từng người, vì vậy không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hiệu quả với bạn. Nếu bạn triệt lông toàn phần (thường là 5 liệu trình), thì hiệu quả triệt lông lên tới 70-80%. Một số người may mắn triệt được lông hoàn toàn 100% và không bị mọc lông trở lại, tuy vậy vẫn có nhiều người áp dụng kỹ thuật này mà không có hiệu quả.

3. Da tối màu không nên triệt lông bằng laser

Vì tẩy lông bằng laser hoạt động bằng cách phá bỏ các sắc tố trong lông, nếu bạn có làn da tối, kỹ thuật này có thể đổi màu hoặc làm hỏng làn da của bạn. Chú ý trước khi triệt lông bằng laser không nên đi tắm nắng.

trietj-long-bang-laser-2

Phương pháp này không hề rẻ

4. Kỹ thuật này vẫn gây đau

Triệt lông bằng laser vẫn gây đau chứ không phải không đau như mọi người vẫn lầm tưởng. Bạn sẽ có cảm giác như bị ong chích khi tia laser đi qua da. Mức độ đau tùy thuộc vào việc da bạn nhạy cảm hay không. Khi triệt lông ở những vùng da mỏng và yếu, bạn cũng sẽ đau hơn các vùng khác. Nên dùng thuốc giảm đau 1 tiếng trước khi thực hiện kỹ thuật này.

5. Triệt lông cũng mất thời gian

Nếu bạn đang có kế hoạch tẩy lông bằng laser để chuẩn bị cho một dịp trọng đại, nên cân nhắc vì triệt lông bằng laser cũng mất nhiều thời gian. Bạn phải trải qua nhiều liệu trình mới có được kết quả ưng ý. Giữa các liệu trình bạn cũng phải nghỉ ngơi 1 vài tuần trước khi tiếp tục liệu trình mới. Nói chung cũng phải mất vài tháng để có được làn da mịn màng không tỳ vết.

6. Cẩn trọng trong việc tìm cơ sở thực hiện

Có rất nhiều thẩm mỹ viện, cơ sở y tế thực hiện kỹ thuật triệt lông bằng laser. Trước khi quyết định bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ và chọn nơi uy tín để điều trị. Kỹ thuật này phải được thực hiện bởi chuyên gia, bác sỹ thẩm mỹ. Nếu bạn đến những cơ sở không uy tín, không những mất tiền, hiệu quả không cao mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.

7. Những tác dụng phụ

trietj-long-bang-laser-3

Bạn có thể bị đỏ da, sưng, ngứa và hơi khó chịu

Những tác dụng phụ khi điều trị bằng laser thường rất ít. Bạn có thể bị đỏ da, sưng, ngứa và hơi khó chịu trong một vài ngày sau khi điều trị. Một số ít trường hợp bị nhiễm trùng và phồng rộp da. Thế nên, một lần nữa việc chọn lựa kỹ lưỡng nơi điều trị lại được nhấn mạnh.

8. Phương pháp này không hề rẻ

Tùy thuộc vào vùng bạn muốn điều trị, tẩy lông bằng laser có chi phí dao động từ 4 triệu- 40 triệu cho một liệu trình. Nếu lông mọc lại, bạn vẫn phải điều trị tiếp và tốn kém hơn nhiều so với con số trên. Nếu không có điều kiện, bạn có thể waxing mà vẫn đem lại hiệu quả tương tự.

9. Có nhiều loại laser

Không phải tất cả các loại laser giống nhau và phù hợp với loại da của bạn. Những thẩm mỹ viện uy tín sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn chọn loại tia laser phù hợp.

10. Phương pháp này phát huy hiệu quả tại những vùng nào

Phương pháp có hiệu quả ở bất cứ vùng nào trên cơ thể. Những vùng thường xuyên phải tẩy lông như chân, dưới cánh tay, vùng bikini và tay. Thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn nếu vùng lông đó rộng và da bạn càng nhạy cảm thì bạn càng cảm thấy đau.

Có thể bạn đang quan tâm:

==>   triệt lông vĩnh viễn   

==>    cách triệt lông chân vĩnh viễn

Lưu

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc