Các nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc ở nữ giới sau sinh

07:58:08 - 14/01/2015 - quản trị

Làm mẹ là một thiên chức của phụ nữ nhưng sau khi sinh con các mẹ thường hay bị rụng tóc nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới sau sinh? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi đó và nhờ vậy giúp các mẹ biết cách phòng ngừa, chống bị rụng tóc sau sinh.

1. Do lượng thay đổi của estrogen gây rụng tóc

Các nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc ở nữ giới sau sinh

Các nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc ở nữ giới sau sinh

Lượng estrogen tăng cao khi mang thai và sau khi sinh con sẽ giảm mạnh. Đây là nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới sau sinh nhiều nhất. Estrogen là chất giúp kéo dài tuổi thọ của mái tóc, sau khi sinh con, hàm lượng estrogen sẽ giảm mạnh khiến tóc bị rụng nhiều.

2. Do rối loạn chức năng thần kinh thực vật gây ra bệnh rụng tóc

Sau khi sinh con , phụ nữ mất đi khả năng điều hòa chức năng thần kinh thực vật  khống chế mạch máu da đầu, vì vậy làm cho việc cung cấp máu cho da đầu giảm thiểu, làm mất đi các chất dinh dưỡng cung cấp cho tóc và gây ra bệnh rụng tóc nhiều.

3. Do chế độ ăn uống thiếu hợp lý gây rụng tóc

Các nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc ở nữ giới sau sinh

Các nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc ở nữ giới sau sinh

Phụ nữ sau khi sinh con phải ăn uống kiêng khem một số thực phẩm dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng đặc biệt là các chất như sắt, kẽm, vitamin A khiến tóc bị suy yếu, và bị gãy rụng hàng loạt. Vì vậy cần chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng cho mái tóc là cách chữa trị rụng tóc hiệu quả.

4. Bị xuất huyết sau sinh là nguyên nhân gây ra rụng tóc ở nữ

Sau khi sinh con phụ nữ bị xuất huyết nếu không xử lý kịp thời, sẽ dẫn đến cơ thể bị thiếu sắt gây nên bệnh rụng tóc.

5. Do tinh thần không thoải mái gây rụng tóc

Sau khi sinh do áp lực nhiều khiến phụ nữ hay lo lắng, stress, trầm cảm và mất ngủ kéo dài. Đây cũng là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều ở nữ giới. Vì vậy, bạn cần phải giữ cho mình cuộc sống vui vẻ thoải mái, đó là các chống rụng tóc hiệu quả.

Trên đây là 5 nguyên nhân  tóc rụng nhiều sau sinh, các chị em cần lưu ý và có các biện pháp để giảm rụng tóc hiệu quả và giữ cho mình mái tóc chắc khoẻ, bóng mượt.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc