Dấu hiệu nhận biết mức độ rụng tóc và cách hạn chế

17:04:32 - 06/04/2013 - quản trị

Có rất nhiều người hiện nay đang bị mắc phải chứng rụng tóc nhưng không hiểu rõ về nó để có biện pháp xử lí kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin để nhận biết mức độ rụng tóc và các cách để hạn chế vấn đề này. Dấu hiệu nhận […]

Có rất nhiều người hiện nay đang bị mắc phải chứng rụng tóc nhưng không hiểu rõ về nó để có biện pháp xử lí kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thông tin để nhận biết mức độ rụng tóc và các cách để hạn chế vấn đề này.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần điều trị:

Thông thường tóc rụng từ 40 – 100 sợi một ngày là bình thường. Bạn chỉ cần tiến hành điều trị khi nhận thấy tóc xuất hiện một trong các dấu hiệu sau:
– Tóc rụng nhiều cả khi ướt lẫn khô
– Tóc trở nên mỏng hơn, thưa hơn
– Tóc rụng khi bạn đưa tay vuốt nhẹ
– Tóc rụng khi bạn tháo nón bảo hiểm ra khỏi đầu
– Tóc rụng khi bạn dùng lược chải đầu
– Tóc rụng khi bạn gội đầu
– Tóc rụng khi vương trên gối khi bạn ngủ dậy
– Tóc rụng trên 100 sợi một ngày
– Tóc thưa thớt, có thể thấy rõ da đầu (nữ)
– Tóc rụng từng mảng, gây hói nhẹ (nam)

muc-do-rung-toc-khac-nhau

nhiều mức độ rụng tóc khác nhau

Cách để hạn chế chứng rụng tóc

Gội đầu và dưỡng tóc một cách khoa học cho dù loại dầu gội đầu nào cũng nên tránh để tiếp xúc với da đầu, do vậy, phải rửa sạch sau khi gội đầu bởi vì bụi bẩn hoăc dầu gội còn sót lại sẽ làm tắc lỗ chân lông, ảnh hưởng tới sự tuần hoàn nuôi dưỡng tóc.

Chải đầu thường xuyên và đúng cách vừa làm sạch tóc lại kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn, tăng nuôi dưỡng cho tóc làm tóc mọc nhanh hơn. Cần lưu ý hướng chải đầu phải chải ngược với hướng tóc chứ không phải xuôi theo theo chiều rủ xuống của tóc. Tóc đỉnh đầu và tóc phía sau nên cúi đầu thấp chải từ chân tóc, như thế không làm hư tóc, lại kích thích da đầu làm tóc mọc nhanh và mịn. Trong khi gội đầu nên massage tóc để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc.

han-che-rung-toc

chăm sóc da đầu để hạn chế rụng tóc

Không nên nhuộm tóc, uốn tóc, duỗi tóc quá nhiều lần vì dễ làm cho tóc dòn, dễ gãy và làm tăng gánh nặng cho tóc. Thuốc uốn tóc có tính kiềm rất mạnh do đó dễ làm đóng vón chất protein, làm tóc mất đi sự óng mượt, hơn nữa trong khi uốn tóc ở nhiệt độ cao quá làm tế bào tầng dễ bị phá hủy khiến tóc dễ rụng và bị cháy, chuyển từ đen thành vàng, từ dày sang thưa, dòn, dễ gãy.

Trong chế độ ăn uống, cần uống đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng các loại vitamin và nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15 – 20% trọng lượng của tóc, làm cho tóc mềm, mịn, đồng thời phải bổ sung canxi, vitamin, đặc biệt là sinh tố nhóm B, B5, H, lipid rất cần cho da và tóc.

Tránh stress, loại bỏ phiền muộn, có tâm lý thoải mái, dinh dưỡng cân bằng, ngủ đủ giấc, tạo thói quen và tinh thần tốt cũng góp phần làm cho mái tóc khỏe, đẹp hơn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc