Điểm qua các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều thường gặp

00:25:41 - 23/05/2016 - ants

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị rụng tóc nhiều. Dưới đây chúng tôi xin điểm qua các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều thường gặp. Mời các bạn tham khảo!

1/ Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều là do không đủ dinh dưỡng

nguyen nhan gay rung toc nhieu 1

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều là do không đủ dinh dưỡng

Như chúng ta đã biết, tóc được cấu tạo bởi thành phần chủ yếu là protein (88%). Những protein này là những loại sợi cứng, gọi là keratin.Chính vì vậy khi bị thiếu các loại protein và vitamin khoáng chất tóc sẽ bị yếu dần và dễ gãy rụng. Đây chính là lý do tóc rụng nhiều vì sao số 1.

2/ Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều là do ô nhiễm nước

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều thường gặp số 2 đó chính là ô nhiễm nguồn nước. Nếu bạn gội đầu dưới nguồn nước bị ô nhiễm – bị phèn là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều, không những thế mà còn có thể làm da đầu bị di ứng, nấm chân tóc rất nguy hiểm.

3/ Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều là do gội đầu không hợp lý

nguyen nhan gay rung toc nhieu 2

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều là do gội đầu không hợp lý

Gội đầu quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho tóc. Đây chính là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều thường gặp số 3. Bởi nếu bạn gội đầu quá ít sẽ làm cho da dầu bị bưng bít làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Còn nếu gội đầu quá nhiều thì làm cho da đầu và tóc không cân bằng được đổ ẩm… cũng làm cho tóc dễ giòn và gãy rụng.

4/ Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều là do stress

Stress căng thẳng quá độ cùng là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều. Đây là trường hợp rụng tóc nhiều thường gặp nhất ở cả nữ giới và nam giới, vì vậy cần điều hòa tốt cho cơ thể đầu óc được thư giãn.

5/ Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều là do lạm dụng hóa mỹ phẩm

nguyen nhan gay rung toc nhieu 3

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều là do lạm dụng hóa mỹ phẩm

Bạn sẽ không để ý, nếu sử dụng các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc mà không được chăm sóc tốt sau khi dùng các loại hóa mỹ phẩm này tóc sẽ bị khô, xơ, chẻ ngọn và dễ gãy rụng rất nhiều lần. Đây là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều thứ 5.

Ngoài những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều trên còn 1 số nguyên nhân khác như, sau khi sinh, rụng tóc do di truyền, do dùng thuốc, hóa trị liệu…

Để trị dứt điểm tình trạng tóc rụng nhiều bạn hãy tham khảo ngay  công nghệ tế bào mô sinh học – giải pháp hoàn hảo giúp bạn trị rụng tóc nhanh nhất và cực kỳ hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc