Giải đáp tại sao mùa đông rụng nhiều tóc? Biện pháp hạn chế

16:27:28 - 30/11/2016 - ants

Bạn đang lo lắng vì tình trạng rụng tóc nhiều, nhất là vào mùa đông. Nhưng bạn có biết nguyên nhân vì sao mùa đông rụng nhiều tóc? Có biện pháp này nào khắc phục tình trạng này không? CÙng khám phá qua bài viết dưới đây.

Tại sao mùa đông rụng nhiều tóc?

Theo thống kê thì mùa đông tóc rụng nhiều hơn các mùa trong năm, và đây cũng là thời điểm khiến các bệnh da đầu phát triển mạnh hơn như gàu,  nấm da đầu,… Nguyên nhân mùa đông tóc rụng nhiều là do:

– Do thời tiết khắc nghiệt: mùa đông thời tiết hanh khô, nhiệt độ thấp, theo đó độ ẩm của tóc cũng ở mức thấp, làm cho mái tóc bị xơ rối và rụng nhiều. Vì thế bạn cần giữ ấm cho da đầu, nhất là khi đi ra ngoài.

– DO vệ sinh: Mùa đông thời tiết lạnh nên nhiều người sợ tiếp xúc với nước, nhất là vùng da đầu.  Khi da đầu quá bẩn, bết lại  sẽ làm cho da đầu  bị nhiễm nấm cũng như làm chân tóc dễ rụng hơn bình thường.

mua-dong-rung-nhieu-toc

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều vao mùa đông

Biện pháp hạn chế rụng tóc vào mùa đông.

Để hạn chế tình trạng rụng tóc vào mùa đông, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

– Vệ sinh da đầu sạch sẽ: Bạn thường xuyên gội đầu, giữ vệ sinh da đầu sạch sẽ để hạn chế sự xuất hiện của nấm mốc gây bệnh.

–  Hạn chế  nhuộm tóc, uốn  tạo kiểu vì đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc nghiêm trọng hơn. Bện cạnh đó bạn cũng hạn chế sử dụng máy sấy tóc vì hơi nóng sẽ làm giảm độ ấm của tóc, khiến tình trạng

– Uống đủ nước: Thời tiết khô hanh khiến cơ thể mất nước nhanh. Khi chân tóc bị khô sẽ không đủ chất dinh dưỡng nuôi dưỡng mái tóc làm cho tóc khô và dễ gãy rụng hơn. DO đó bạn  nên uống 2-2,5 lít nước mỗi ngày để hạn chế tình trạng rụng tóc.

– Sử dụng các thảo dược thiên nhiên để gội đầu sẽ tăng tuần hoàn dưới da đầu, làm chân tóc chắc khỏe và da đầu sạch.

 Nguồn: https://rungtoc.info/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc