Giải mã nguyên nhân bị rụng tóc ở phụ nữ

00:57:16 - 05/09/2013 - quản trị

Mái tóc thể hiện nét nữ tính của phụ nữ do đó rụng tóc là điều khiến chị em lo lắng rất nhiều. Tuy nhiên cách điều trị cần phải gắn liền với nguyên nhân mới cho hiệu quả cao. Chị em hãy cùng giải mã nguyên nhân bị rụng tóc ở phụ nữ trong […]

Mái tóc thể hiện nét nữ tính của phụ nữ do đó rụng tóc là điều khiến chị em lo lắng rất nhiều. Tuy nhiên cách điều trị cần phải gắn liền với nguyên nhân mới cho hiệu quả cao. Chị em hãy cùng giải mã nguyên nhân bị rụng tóc ở phụ nữ trong phần dưới đây để chăm sóc cho mái tóc của mình tốt hơn nhé!

 

Phụ nữ thường bị rụng tóc ở thời điểm nào?

 

Thông thường, bệnh rụng tóc ở phụ nữ xảy ra tại những thời điểm nhất định: sau khi sinh con, sau khi uốn nhuộm sấy, sau khi gội đầu, trong thời kì kinh nguyệt, sau khi ốm dậy.

 

Tại sao lại như vậy?

 

Nguyên nhân bị rụng tóc ở phụ nữ rất đa dang. Dựa theo những thời điểm rụng tóc  nói trên, có thể liệt kê một vài yếu tố gây rụng tóc như sau:

 

– Trong thời gian mang thai, lượng hooc môn estrogen trong cơ thể phụ nữ tăng cao nhờ đó mà da và tóc rất mượt mà và chắc khỏe. Tuy nhiên, sau khi sinh, lượng hooc môn này giảm xuống đột ngột do đó gây ra triệu chứng rụng tóc.

 

giải mã nguyên nhân bị rụng tóc ở phụ nữ 1

Giải mã nguyên nhân bị rụng tóc ở phụ nữ

 

– Phụ nữ thường có thói quen uốn nhuộm sấy. Khi tóc phải tiếp xúc với nguồn nhiệt cao ở khỏang cách gần trong một khỏang thời gian dài (do tóc phụ nữ thường dài và nhiều hơn nam giới) với tuần suất cao, tóc sẽ trở nên khô và gãy rụng.

 

– Phụ nữ thường gội đầu cẩn thận dẫn đến da đầu tiết ra càng nhiều dầu hơn. Điều này làm cho tóc trở nên bết dính và bám bụi. Vi khuẩn vì thế mà có nhiều cơ hội trú ngụ trên tóc sinh ra gàu. Mặt khác, da đầu nhờn khiến chân tóc khó bám vào. Tóc rụng dễ xảy ra vì thế.

 

giải mã nguyên nhân bị rụng tóc ở phụ nữ 2

Gội đầu nhiều khiến tóc dễ bị rụng hơn

 

– Trong thời kì kinh nguyệt, bên cạnh việc da mặt bị nổi mụn, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi cũng là nguyên nhân tóc rụng ở phụ nữ.

 

– Phụ nữ thường có sức đề kháng thấp hơn nam giới nên dễ mắc bệnh. Sau khi trải qua một thời gian điều trị với thuốc, tinh thần của các chị em không chỉ mệt mỏi mà cơ thể còn thiếu chất. Đây chính là thời điểm tóc trở nên yếu ớt và không đươc nuôi dưỡng đầy đủ kết hợp với sự mất cân bằng hoocmôn dẫn đến rụng tóc.

 

Có nên sử dụng thuốc trị rụng tóc không?

 

Câu trả lời là có bởi lẽ những loại thuốc này tiện lợi và cho hiệu quả nhanh chóng tuy nhiên chị em cần phải tìm hiểu thông tin sản phẩm kĩ càng cũng như hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đưa ra quyết định mua thuốc chữa bệnh rụng tóc nhằm tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

 

giải mã nguyên nhân bị rụng tóc ở phụ nữ 3

Chị em cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua thuốc chữa rụng tóc

 

Ngoài ra, chị em cũng cần quan tâm đến chế độ ăn uống và sinh họat của mình. Tăng cường và kết hợp các thực phẩm chống rụng tóc trong thực đơn ăn hàng ngày cũng như đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng là những điều nên làm để giảm rụng tóc hiệu quả.

 

Thân mến!

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc