Một số nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới

07:32:56 - 29/12/2014 - quản trị

Hói đầu là một trong những bệnh khiến cho nam giới ở độ tuổi trung niên phải lo lắng. Nhưng ngày nay, với nhiều người ở độ tuổi rất trẻ nhưng đã bị hói đầu. Vậy tại sao lại như thế? Sau đây là một số nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới:

1. Do yếu tố di truyền

Một số nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới

Di truyền là nguyên nhân chủ yếu gây hói đầu

Một trong những lí do chính gây ra chứng hói đầu ở các bạn nam là do di truyền. Nếu trong gia đình bạn có bố hoặc mẹ mắc bệnh rụng tóc, hói đầu thì con trai cũng sẽ có nguy cơ bị hói đầu rất cao. Vì chứng hói đầu là di truyền trội nên nhiều người khi sinh ra có gen mang nguyên nhân gây nên chứng hói đầu không sớm thì muộn cũng sẽ bị rụng tóc với mức độ khác nhau

2. Do rối loạn nội tiết

Theo khoa học cho biết, có khoảng 80% trường hợp hói đầu sớm là do bị rối loạn nội tiết nam giới dẫn đến việc mất cân bằng của hoocmon DHT. Khi nội tiết nam giới tiết ra không đều sẽ làm biến đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT). Nồng độ DHT trong máu tăng cao sẽ gây tác động vào nang tóc làm cho chúng co lại, lớp màng bảo vệ trên da đầu sẽ dày hơn dẫn đến tình trạng tóc thiếu dinh dưỡng, dễ gãy rụng và khó mọc lại được.

3. Do thói quen xấu

Một số nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới

Gội đầu không đúng cách gây ra bệnh hói đầu

Thói quen xấu là những nguyên nhân thúc đẩy việc hói đầu ở nam giới diễn ra nhanh hơn. Với một số thói quen có hại cho tóc mà nam giới thường mắc  phải là hút thuốc lá, gội đầu không đúng cách, tật nhổ tóc, để tóc ướt đi ngủ…

4. Dùng thuốc

Ngày nay, có nhiều loại thuốc có tác dụng phụ gây ra bệnh hói đầu sớm ở nam giới như các loại thuốc đặc trị các bệnh ung thư, thần kinh, chống suy nhược … và các biện pháp trị liệu bằng chất hóa học cũng là nguyên nhân gây hói đầu.

5. Do mất cân bằng chế độ dinh dưỡng

Để có một mái tóc chắc khỏe, bạn cần có được một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tuy nhiên, nhiều nam giới chưa ý thức được về tầm quan trọng của việc này khiến cho cơ thể thiếu protein, sắt, omega – 3, biotin… hoặc một số loại dưỡng chất cần thiết khác cho sự phát triển của tóc.

Trên đây, là một số lý do chính gây ra bệnh hói đầu ở nam giới, bạn cần nắm được những nguyên nhân trên để có biện pháp phòng ngừa bệnh hói đầu cho hiệu quả.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc