Năm yếu tố gây rụng tóc ở phụ nữ

05:44:58 - 01/04/2013 - quản trị

Bước sang tuổi trung niên, tóc thường rụng nhiều hơn và có thể xảy ra tình trạng hói đầu.Cùng tìm hiểu  các nguyên nhân sau có thể giúp chị em cải thiện phần nào. Thiếu cân bằng hooc môn Sự thiếu cân bằng hooc môn là nguyên nhân nữa làm cho tóc rụng nhiều. Phụ […]

Bước sang tuổi trung niên, tóc thường rụng nhiều hơn và có thể xảy ra tình trạng hói đầu.Cùng tìm hiểu  các nguyên nhân sau có thể giúp chị em cải thiện phần nào.

Thiếu cân bằng hooc môn

Sự thiếu cân bằng hooc môn là nguyên nhân nữa làm cho tóc rụng nhiều. Phụ nữ có mức độ rụng tóc khác nhau ở thời kỳ sau sinh, hay khi sử dụng thuốc tránh thai.

Khoảng 2 đến 3 tháng sau khi sinh, chân tóc bắt đầu chu trình sản sinh tóc mới, làm cho tóc cũ bị đào thải, lượng tóc rụng khá lớn.

chế độ ăn uống cân bằng giảm dược lượng tóc rụng đáng kể cho bạn

chế độ ăn uống cân bằng giảm dược lượng tóc rụng đáng kể cho bạn

Chế độ dinh dưỡng không cân đối

Tóc phản ánh tính trạng sức khỏe của bạn. Cơ thể, cũng như mái tóc, cần một chế độ dinh dưỡng cân bằng để phát triển khỏe mạnh.

Thói quen ăn quà vặt, thiếu hoa quả, rau xanh và các loại ngũ cốc khác sẽ làm giảm dinh dưỡng cho tóc. Các loại thực phẩm đóng gói nhiều khi lại là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc vì trong thành phần có chứa nhiều đồng và natri, đồng thời chứa ít chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin.

Hooc môn DHT

95% phụ nữ rụng tóc do chứng rụng tóc gây hói đầu. Đây là bệnh có tính di truyền mà thủ phạm chính là hooc môn DHT.

Hooc môn này làm cho da đầu co lại và ngừng sản sinh chân tóc mới. Hiện tượng rụng tóc như thế này thường xảy ra ở thời kì mãn kinh.

Tóc nhờn

Ngay cả khi tóc đã rụng đáng kể thì lượng chất nhờn thải ra vẫn không giảm. Điều này làm cho lượng tóc ít ỏi còn lại trở nên thừa chất dầu, yếu và mỏng đi.

Natri và đồng

nguyên nhân gây rụng tóc do đồng và natri

nguyên nhân gây rụng tóc do đồng và natri

Lượng đồng tập trung trên da dưới 1,7mg hoặc trên 3,5mg đều có thể gây rụng tóc hàng loạt. Lượng độc tố của đồng ở mỗi người khác nhau, phụ thuộc vào khả năng trao đổi chất và chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Natri cũng vậy, nếu trong cơ thể chứa nhiều natri cũng dẫn đến rụng tóc.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc