Nguyên nhân của rụng tóc

05:20:55 - 23/03/2013 - quản trị

Chân tóc thiếu dưỡng chất do hoạt động lưu thông máu tại chân tóc bị giảm sút.Nếu kéo dài tình trạng này thì chân tóc bị teo lại và dẫn đến tình trạng rụng tó, hói. Rụng tóc mãn tính Sau ba tháng rụng tóc không ngừng thì có thể coi đây là “chứng rụng […]

Chân tóc thiếu dưỡng chất do hoạt động lưu thông máu tại chân tóc bị giảm sút.Nếu kéo dài tình trạng này thì chân tóc bị teo lại và dẫn đến tình trạng rụng tó, hói.

Rụng tóc mãn tính

Sau ba tháng rụng tóc không ngừng thì có thể coi đây là “chứng rụng tóc khuếch tán mãn tính”. Triệu chứng này xảy ra người  từ 40 tuổi trở lên, khi chu kỳ sinh trưởng của tóc đã ngắn lại. Sợi tóc có đường kính nhỏ đi, mềm như sợi lông tơ và nang tóc dường như đã “kiệt sức”.

Nguyên căn của chứng rụng tóc mãn tính phụ thuộc vào mức cung cấp các chất dinh dưỡng vi lượng, lưu thông máu và sự phân bố thần kinh của nang tóc. 

Rụng tóc cấp tính

Muốn sợi tóc đi hết quá trình sinh trưởng thì cần một môi trường thuận lợi: ít bị stress, không có cú sốc hormone. Vì thế, trong thời kỳ mang thai hoặc bị sốt cao, sợi tóc ở pha “chung sinh” sẽ mất đi nhanh nhất, trong khi bình thường, sợi tóc này mất tới ba tháng mới rụng.

Làm gì? Dùng vitamine (chủ yếu là nhóm B) và axit amin có trong chế độ ăn cân đối và trong các chất bổ sung thực phẩm. Một phương pháp chăm sóc tóc khác là dùng hỗn hợp tinh dầu (5 de Furterer), xoa bóp da đầu và tóc với dầu gội đầu phục tráng (Forticea de Furterer) rồi thoa dầu chống rụng tóc (Decros Aminexil SP94 Femme). Về nguyên tắc thì sau một tháng, chứng rụng tóc sẽ mất đi. Nhưng muốn điều trị có hiệu quả, tốt nhất là cần được chẩn đoán sớm, ngay khi có dấu hiệu rụng tóc bất thường.

– Ngoài ra nhiều người thường dùng một số loại thuốc nhuộm, uốn, duỗi… để “trang điểm” thêm cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, trong các loại thuốc này thường chứa một số thành phần độc hại gây hư tổn tới tóc và là một trong những nguyên nhân gây nên chứng bệnh rụng tóc.

tóc bị tổn thương do uốn nhuộm

tóc bị tổn thương do uốn nhuộm

– Một số nguyên nhân khác nữa cũng khiến tóc dễ bị gãy rụng như: căng thẳng, stress trong công việc, trong cuộc sống (nhất là ở nam giới), do ăn uống không hợp lý, không đầy đủ chất dinh dưỡng, do máu xấu, máu kém lưu thông…

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc