Nguyên nhân khiến bạn rụng tóc

14:01:40 - 07/05/2013 - quản trị

Rụng tóc là tình trạng xảy ra ở hầu hết mọi người. Nhưng vì sao tóc rụng; rụng như thế nào thì bình thường; như thế nào là rụng “bệnh lý”? Làm sao để khắc phục tình trạng này nếu không phải do bệnh? Những thông tin của bác sĩ dưới đây sẽ giúp bạn […]

Rụng tóc là tình trạng xảy ra ở hầu hết mọi người. Nhưng vì sao tóc rụng; rụng như thế nào thì bình thường; như thế nào là rụng “bệnh lý”? Làm sao để khắc phục tình trạng này nếu không phải do bệnh? Những thông tin của bác sĩ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về rụng tóc.

Nguyên nhân khiến bạn rụng tóc 1

Nguyên nhân khiến bạn rụng tóc

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc:

Nguyên nhân do tác nhân vật lý, hóa học từ môi trường bên ngoài như khói bụi, ô nhiễm không khí, nước sinh hoạt… hoặc từ các sản phẩm như dầu gội, xả, nhuộm…

Nguyên nhân từ bên trong như yếu tố di truyền, rối loạn nội tiết, chế độ ăn, thiếu máu, thiếu các yếu tố vi lượng như các vitamine, kẽm… Bên cạnh đó, yếu tố thần kinh, tinh thần ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của da đầu và tóc.

Nguyên nhân từ sự bất thường của da đầu như nhiễm nấm, quá nhờn

Bệnh rụng tóc do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nó có thể xuất hiện sau khi bị ốm nặng (sốt rét, lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết…), sau sẩy thai, sinh đẻ, sau chấn thương lớn, mất máu. Thường tóc thưa đều, hơi khô, xơ xác, khi cơ thể hồi phục nó sẽ mọc lại.

Các yếu tố cơ lý hóa (uốn tóc bằng lược, sức nóng, nhuộm, uốn tóc bằng hóa chất, chải tóc quá nhiều bằng lược cứng, căng kéo xoắn bện quá chặt…) cũng làm sợi tóc bị biến dạng, gãy rụng.

nguyen-nhan-gay-rung-toc-

Có rất hiều nguyên nhân làm cho tóc của bạn bị rụng

Rụng tóc còn là hậu quả của các bệnh da khác có đám tổn thương ở đầu. Các tổn thương này có quá trình viêm, tạo mủ, tạo sẹo, teo da… gây nên rụng tóc vùng đó, như lupút đỏ mạn dạng đĩa, viêm nang lông trụi tóc, nấm tóc loại kerion, xơ cứng bì khu trú, bệnh muxin nang lông, ung thư tế bào đáy…

Rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, khi bị rụng tóc, nên đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để xác định thể bệnh và có cách điều trị đúng đắn nhất.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc