Nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới

07:04:14 - 14/03/2013 - quản trị

Ngày nay nhiều quý ông lo lắng về tình trạng rụng tóc của mình, rụng tóc khiến cho họ già đi, thiếu hẳn đi sự tự tin và phong độ trong giao tiếp. Vậy những nguyên nhân nào khiến cánh mày râu rụng tóc? Đầu tiên chính là doc di truyền  Có thể là do […]

Ngày nay nhiều quý ông lo lắng về tình trạng rụng tóc của mình, rụng tóc khiến cho họ già đi, thiếu hẳn đi sự tự tin và phong độ trong giao tiếp. Vậy những nguyên nhân nào khiến cánh mày râu rụng tóc?

Đầu tiên chính là doc di truyền 

Có thể là do di truyền, nếu đời cha bạn có hiện tượng rụng tóc thì ở bạn cũng xảy ra hiện tượng rụng tóc.

benh-rung-toc-do-di-truyen

Bệnh rụng tóc là do di truyền

Nguyên nhân thứ 2 là do chế độ dinh dưỡng của bạn

Cuộc sống hiện đại kéo theo những bữa ăn nhiều chất béo, nhiều proteín từ động vật, nhiều muối mà thiếu đi các vitamin và khoáng chất: kẽm, sắt, vitamin nhóm B; các chất béo và protein có lợi, dẫn đến bị rụng tóc. Uống rượu bia nhiều làm tăng hàm lượng estrogen và giảm hảm lượng kẽm trong cơ thể, thiếu chất dinh dưỡng nuôi tóc, khiến tóc gãy rụng nhiều hơn.

che-do-an-cung-anh-huong-toi-viec-rung-toc-cua-ban

Chế độ ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc rụng tóc của bạn

Thuốc lá cũng chính là tác nhân gây nên tình trạng rụng tóc của bạn

Các chất độc trong thuốc lá gây hư tổn đến nang tóc và keratin – chất sừng hình thành nên cấu trúc tóc. Kết quả là tóc sẽ mọc chậm hơn, về lâu dài sẽ không phát triển nữa và bị rụng đi.

thuoc-la-la-nguyen-nhan-khien-ban-rung-toc

Thuốc là nguyên nhân chính gây nên tình trạng rụng tóc ở nam giới

Khi căng thẳng và bị stress

Khi tâm lý bạn quá căng thẳng và bị stress thì cũng khiến cho tình trạng rụng tóc của bạn phát sinh, thậm chí nếu tình trạng ấy kéo dài lâu sẽ khiến cho tình trạng tóc bạn rụng rất nhiều.

Chính vì tất cả những nguyên nhân trên mà bạn nên biết cách phòng tránh và hạn chế những tác hại không tốt đó hạn chế tối đa tình trạng tóc gãy rụng.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc