Nguyên nhân nào khiến tóc rụng nhiều?

01:04:27 - 04/04/2016 - quản trị

Tóc rụng nhiều đang trở thành một bệnh lý phổ biến mà có thể dễ dàng gặp ở nhiều lứa tuổi. Vậy nguyên nhân nào khiến tóc rụng nhiều và làm mất đi vẻ dày óng, tự nhiên của tóc?

Tóc rụng nhiều do thiếu sắt

Thiếu máu, thiết sắt sẽ khiến cơ thể bạn không có đủ năng lượng hoạt động cần thiết dẫn đến mệt mỏi, suy nhược, đau đầu, khó tập trung, bàn tay, chân lạnh, và tóc rụng nhiều.

Ngăn tình trạng tóc rụng nhiều diễn ra với việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Ngăn tình trạng tóc rụng nhiều diễn ra với việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Bổ sung vào thực đơn hằng ngày các thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò, lợn, cá, rau lá xanh, ngũ cốc, đậu. Nên kết hợp với các thực phẩm giàu vitamin C để quá trình hấp thụ chất sắt diễn ra tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng tó rụng nhiều. Ngoài ra, bạn có thể uống các loại thuốc bổ cung cấp sắt theo hướng dẫn của bác sĩ.

Gội đầu không đúng cách làm tóc rụng nhiều

Gội đầu quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho tóc. Nếu gội đầu quá ít sẽ làm cho da dầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát được bị bưng bít lại làm chân tóc rụng nhiều và mềm hơn. Còn nếu gội đầu quá nhiều thì làm cho da đầu và tóc không cân bằng được đổ ẩm, tóc bị tẩy rửa quá nhiều, quá mạnh cũng làm cho tóc dễ giòn và gãy rụng.

Vì vậy khi thấy tóc không sạch thì bạn nên đi gội đầu chứ đừng theo một ngày cố định nào.

Tóc rụng nhiều do stress

Do làm việc quá căng thẳng, mất ngủ, làm cho cơ thể không được nghỉ ngơi do vậy ảnh hưởng đến các tế bào không phục hồi được cũng là nguyên nhân tóc rụng nhiều.

Stress cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

Stress cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

Stress khiến tóc rơi vào trạng thái nghỉ ngơi hoặc sẽ tốn nhiều thời gian hơn để mọc lại. Lượng tóc cũ cứ rụng đều đặn, tóc con không mọc thay thế nên tóc thưa mỏng dần và có thể dẫn đến hói.

Liên tục thay đổi kiểu tóc

Với chị em phụ nữ, một số kiểu tóc như tết chặt bám vào da đầu, dập xù hay sử dụng hóa chất như nhuộm, ép, xoăn đều gây hại  cho tóc. Trong nhiều trường hợp lạm dụng, tóc không thể phục hồi, khiến tóc rụng nhiều và làm độ dày của tóc ngày càng bị giảm đi.

Hạn chế buộc tóc quá chặt cũng như tác động lên tóc với những sản phẩm hóa chất nhuộm, ép sẽ giúp mái tóc của bạn có thời gian “nghỉ ngơi” và phục hồi sau một quá trình bị tổn thương do các chất hóa học gây nên.

>>>Xem thêm: Làm sao để hết rụng tóc

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc