Nguyên nhân rụng tóc do nội tiết

02:05:17 - 11/03/2013 - quản trị

Rụng tóc có thể là do nhiều nguyên nhân, rụng tóc gây rất nhiều phiền toái cho bạn, bài viết này sẽ trình bày nguyên nhân rụng tóc do nội tiết. Để bạn biết cách và phòng tránh. Thông thường thì rụng tóc do nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân do thay đổi nội tiết […]

Rụng tóc có thể là do nhiều nguyên nhân, rụng tóc gây rất nhiều phiền toái cho bạn, bài viết này sẽ trình bày nguyên nhân rụng tóc do nội tiết. Để bạn biết cách và phòng tránh.

rung-toc-do-thay-doi-noi-tiet-to

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc là do thay đổi nội tiết tố

Thông thường thì rụng tóc do nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân do thay đổi nội tiết tố là chủ yếu. Rụng tóc nội tiết hay rụng tóc Androgenetic là loại rụng tóc hay gặp nhất ở cả hai giới và thường mang tính chất gia đình. Nguyên nhân của rụng tóc là tăng nhạy cảm quá mức của (hormon sinh dục nam) và a-reductase ở vùng da đầu phía trước cao hơn so với ở vùng da đầu phía sau.

Ở nữ, rụng tóc được gọi là theo kiểu hói nữ. Tóc trở nên thưa dần trên toàn bộ da đầu, nhưng chủ yếu vùng đỉnh. Vùng tóc ở phía trước thường ít rụng hơn, nên không thấy thay đổi đường chân tóc phía trán. Thường rụng tóc kiểu hói nữ không gây hói toàn bộ.

nguyen-nhan-gay-rung-toc-la-do-thay-doi-noi-tiet-to

Nguyên nhân gây rụng tóc cho do thay đổi nội tiết tố

Ở nam, rụng tóc thể này được gọi là rụng tóc kiểu hói nam. Tóc thường rụng bắt đầu ở vùng trên của thái dương và rụng dần lên trên, tạo nên kiểu chân tóc hình “M” và có thể tiến triển thành hói toàn bộ vùng trán tới đỉnh.

rung-toc-o-nam-gioi-do-thay-doi-noi-tiet-to

Rụng tóc ở nam giới do thay đổi nội tiết tố

Hoặc do quá trình bạn dùng thuốc gì đó, gây nên quá trình thay đổi nội tiết tố cũng rất dễ gây nên tình trạng rụng tóc, thay đổi nội tiết tố do sinh con, việc cho con bú hay chính trong việc dùng thuốc tránh thai cũng có thể gây nên tình trạng rụng tóc.

Đặc biệt tâm sinh lý cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ tới vấn đề rụng tóc của bạn. Khi bạn mất ngủ vì stress, căng thẳng não không được nghỉ ngơi, các tế bào không được phục hồi sẽ gây tác hại đến các tế bào gây rũng tóc. Khi bị mất ngủ, bạn nên dùng thuốc giảm căng thẳng hoặc tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn phải ngủ đủ 8 tiếng/ ngày mới có thể giúp bạn cung cấp đủ năng lượng để chăm sóc cơ thể.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc