Nguyên nhân rụng tóc nhiều

01:48:30 - 22/06/2013 - quản trị

Rụng tóc là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân rụng tóc để có thể tìm ra những biện pháp khắc phục hiệu quả. Do vậy, trước khi tìm cách chữa trị bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao mình lại bị rụng tóc […]

Rụng tóc là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân rụng tóc để có thể tìm ra những biện pháp khắc phục hiệu quả. Do vậy, trước khi tìm cách chữa trị bạn nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao mình lại bị rụng tóc để có phương pháp phù hợp.

Ngày nay, môi trường bị ô nhiễm, khói bụi, ánh nắng mặt trời,…có ảnh hưởng nghiêm trọng đến da đầu cũng như mái tóc của bạn. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân rụng tóc ở mọi người khi họ không chú ý chăm sóc mái tóc của mình.

rung-toc-khien-nhieu-nguoi-mat-tu-tin-vao-ban-than

rụng tóc khiến nhiều người mất tự tin vào bản thân

Trung bình, mỗi ngày bạn sẽ rụng từ 50-100 sợi tóc/ 1 ngày. Rụng tóc nhiều là khi số lượng tóc rụng hàng ngày vượt quá con số 100 sợi.Điều này sẽ dãn đến việc những sợi tóc mới chưa kịp mọc để thay thế cho những sợi tóc rụng vì vậy gây nên hiện tượng rụng tóc ở trên.

Tuy nhiên, ngoài các yếu tố tác động bên ngoài, bệnh rụng tóc còn có thể do các yếu tố bên trong cơ thể gây ra:

– Do dinh dưỡng: Thông thường, tốc độ mọc tóc và tốc độ tóc rụng là tương đương nhau, đảm bảo cho số lượng tóc trên đầu được duy trì nguyên vẹn nếu chúng ta có thế độ dinh dưỡng hợp lý. Do đó, những người bị suy nhược cơ thể, ăn uống không đầy đủ thường dễ bị rụng tóc hơn.

dung-de-rung-toc-khien-ban-lo-au

đừng để rụng tóc khiến bạn lo âu

– Do thần kinh: Trong não bộ con người chứa rất nhiều các dây thần kinh khác nhau. Vì vậy, khi bạn căng thẳng hay hưng phấn đều có ảnh hưởng đến hệ thần kinh, tác động đến sự vận hành của các mạch máu cũng như hệ thống nội tiết tố dẫn đến việc rụng tóc.

Do di truyền: Đây cũng là 1 nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc rụng tóc. Nếu như người thân trong gia đình đã mắc chứng rụng tóc thì bạn cũng sẽ có khả năng mắc chứng bệnh đó.

Trên đây là 1 số nguyên nhân dẫn đến rụng tóc mà các bạn có thể tìm hiểu, từ đó, xác định nguyên nhân rụng tóc của bản thân để có thể tìm ra được cách chữa rụng tóc phù hợp nhất.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc