Nguyên nhân rụng tóc ở phụ nữ sau sinh

02:10:03 - 13/03/2013 - quản trị

Có muôn vàn lý do khiến tóc bạn rụng, và một trong rất nhiều nguyên nhân đó là do thay đổi nội tiết tố, đặc biệt là tình trạng rụng tóc ở phụ nữ sau sinh. Hơn 90% phụ nữ sau khi sinh gặp phải tình trạng rụng tóc, ban đầu tóc yếu sau đó […]

Có muôn vàn lý do khiến tóc bạn rụng, và một trong rất nhiều nguyên nhân đó là do thay đổi nội tiết tố, đặc biệt là tình trạng rụng tóc ở phụ nữ sau sinh.

Hơn 90% phụ nữ sau khi sinh gặp phải tình trạng rụng tóc, ban đầu tóc yếu sau đó rụng dần có thể rụng từng mảng. Điều bình thường là do ở cơ thể phụ nữ giai đoạn này đang trong quá trình thay đổi nội tiết nên gặp phải tình trạng rụng tóc.

rung-toc-o-phu-nu-sau-sinh

Rụng tóc là tình trạng hay gặp ở phụ nữ sau khi sinh

Nguyên nhân đầu tiên là do rối loạn nội tiết tố. Sau khi sinh, lượng estrogen giảm xuống quá thấp, khiến tóc phát triển chậm và bị rụng nhiều. Do trong cơ thể ở giai đoạn này xảy ra quá trình trao đổi chất và khiến cho tóc rụng nhiều.

Nguyên nhân thứ hai, do rối loạn tâm lý.Thông thường sau khi sinh con tâm lý của các bà mẹ không được tốt. Sau sinh bà mẹ thường bị stress, trầm cảm, khiến cho quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể bị rối loạn, máu lưu thông kém, tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất, yếu dần và rụng.

tam-ly-cung-anh-huong-toi-qua-trinh-rung-toc

Tâm lý cũng ảnh hưởng tới quá trình rụng tóc

 

Thứ ba, do thiếu hụt chất dinh dưỡng. Trong thời kỳ mang thai, dưỡng chất được dành để cung cấp cho thai nhi. Sau khi sinh con, lại tiếp tục tập trung dưỡng chất cho bầu sữa nên dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc không nhận được đầy đủ dưỡng chất từ máu nên tóc dễ hư tổn và nhanh rụng…

Trên đây là các nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng tóc rụng

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc