Nguyên nhân trẻ bị rụng tóc hình vành khăn

09:52:47 - 08/05/2013 - quản trị

Nguyên nhân trẻ bị rụng tóc hình vành khăn, nghi vấn đầu tiên là có thể do trẻ bị còi xương   Khi trẻ bị rụng tóc nhiều, nhất là rụng tóc hình vành khăn, nghi vấn đầu tiên là có thể do trẻ bị còi xương. Nếu bạn đã đưa con đi khám và đã được […]

Nguyên nhân trẻ bị rụng tóc hình vành khăn, nghi vấn đầu tiên là có thể do trẻ bị còi xương

 

rung-toc-vanh-khan-o-tre

Rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ

Khi trẻ bị rụng tóc nhiều, nhất là rụng tóc hình vành khăn, nghi vấn đầu tiên là có thể do trẻ bị còi xương. Nếu bạn đã đưa con đi khám và đã được kết luận là cháu hoàn toàn khỏe mạnh, thì nên đi tìm nguyên nhân khác gây rụng tóc.
Đó có thể là do cháu nằm nhiều, ma sát lớn khiến cho tóc vùng tì đè lên gối không mọc được. Một số trẻ khác cũng nằm nhiều nhưng không có hiện tượng trên là vì tóc của những trẻ đó cứng hơn, khỏe hơn, còn tóc của con bạn có thể mảnh mai hơn, dễ rụng hơn và cháu hay nằm lâu ở một tư thế hơn, nhất là nằm ngửa.
rung-toc-o-tre-nho

Trẻ mới ốm dậy có thể là nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc vành khăn ở trẻ nhỏ

Ngoài ra, rụng tóc vành khăn có thể là do cháu mới bị ốm, do sử dụng một số thuốc có tác dụng phụ gây rụng tóc. Một số ít các cháu có những mảng da trống không có tóc trên đầu do bị nấm tóc, cần phải chữa trị ngay vì bệnh này có thể kéo dài và lây. Nếu trẻ đã lớn nhưng vẫn rụng tóc có thể là do cháu có thói quen giật hoặc xoắn tóc mình. Bạn nên kiểm tra kĩ những điều trên. Nếu sau 2 tháng mà không thấy tiến triển nên đưa cháu đi khám để tìm nguyên nhân và chữa trị chứng rụng tóc.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc