Những biểu hiện và nguyên nhân gây rụng tóc

10:05:54 - 27/12/2014 - quản trị

 “Hàm răng mái tóc là góc con người” câu nói đấy chưa bao giờ sai, một mái tóc sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt và vóc dáng của bạn, nhưng không phải ai cũng may mắn có được một mái tóc như ý muốn. Việc rụng tóc khiến cho rất nhiều người phải lo lắng. Vậy phải làm gì khi bị rụng tóc là là điều khiến các chị em vô cùng lo lắng và cả những người nam giới cũng rất quan tâm. Để có được một mái tóc chắc khoẻ thì trước hết chị em cần hiểu được những biểu hiện và nguyên nhân của bệnh rụng tóc.

  1. Biểu hiện mái tóc bị rụng

Những biểu hiện và nguyên nhân gây rụng tóc

Rụng tóc khiến cho các chị em lo lắng

Trung bình chúng ta có khoảng 10.000 sợ tóc. Mỗi ngày có khoảng 30-100 sợi tóc rụng tùy theo lứa tuổi. Tóc cũ rụng đi thì lại có lượng tóc con lại mọc lên. Cho dù tóc bạn rất khỏe thì việc rụng tóc xảy ra mỗi ngày là điều hoàn rất bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn biết được những dấu hiệu của bệnh rụng tóc thì rất có thể bạn sẽ hạn chế được việc rụng tóc:

-                     Trung bình mỗi ngày tóc rụng khoảng trên 100 sợi.

-                     Tóc rụng nhiều cả khi ướt và khô.

-                     Tóc rụng nhiều khi ngủ dậy chải đầu.

-                     Không có dấu hiệu tóc con mọc.

-                     Tóc con mọc lên yếu, mềm, mảnh, xoăn…

-                     Rụng tóc trong một thời gian dài.

-                     Rụng tóc từng mảng, gây hói nhẹ (ở nam)

Có một cách khác để bạn có thể kiểm tra dấu hiệu bị rụng tóc bằng cách dùng khoảng 20 – 30 sợi tóc, sau đó, đặt chúng giữa ngón cái và ngón trỏ, sau đó, kéo từ từ với lực hơi mạnh dần xuống. Nếu bạn thấy có 6 sợi tóc rụng thì có nghĩa là tóc bạn đang yếu đi và có khả năng bị rụng tóc rất nhiều.

  1. Các nguyên nhân gây rụng tóc

Những biểu hiện và nguyên nhân gây rụng tóc

Uốn nhuộm nguyên nhân gây rụng tóc

Khi kiểm tra thấy được các dấu hiệu trên nếu bạn phát hiện mình đang có những biểu hiện của chứng rụng tóc thì bạn cần phải xem xét các nguyên nhân có thể gây ra chứng rụng tóc của. Một số nguyên nhân có thể khiến bạn bị rụng tóc:

-                     Rụng tóc do bạn bị thiếu sắt, kẽm.

-                     Rụng tóc do phải sử dụng nguồn nước bẩn, sống trong môi trường ô nhiễm, hoặc phải tiếp xúc nhiều với hóa chất

-                     Rụng tóc sau sinh hoặc do thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ.

-                     Rụng tóc do thói quen làm đẹp của bạn không đúng cách: duỗi ép không đúng cách, buộc tóc quá chặt…

-                     Rụng tóc do đang mắc bệnh ung thư phải hóa trị hoặc xạ trị.

-                     Rụng tóc do sử dụng các loại thuốc chữa bệnh mà gây tác dụng phụ.

-                     Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, rối loạn nội tiết tố, hoặc mất cân bằng tuyến giáp là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều.

Để có thể có được một mái tóc đẹp thì trước hết bạn phải nắm được những biểu hiện và nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc của mình từ đó mới có thể tìm ra phương pháp điều trị phụ hợp cho mái tóc.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc