Những nguyên nhân bị rụng tóc nhiều là gì?

15:26:36 - 14/11/2016 - ants

Bất cứ một vấn đề, một căn bệnh nào cũng có nguyên nhân của nó. Và rụng tóc cũng vậy. Có thể kể ra rất nhiều những nguyên nhân bị rụng tóc nhiều sau đây.

Nguồn nước ô nhiễm

Nguồn nước bị ô nhiễm do các chất thải độc hại từ các cơ sở chế biến, các nhà máy, xí nghiệp,công ty… Nguồn nước bị ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà cả mái tóc cũng bị ảnh hưởng theo.

Do tâm lý căng thẳng, nghỉ ngơi không hợp lý

nguyen-nhan-toc-rung-nhieu

 

Nguyên nhân bị rụng tóc nhiều

Tình trạng căng thẳng, lo nghĩ quá mức, đặc biệt là tình trạng thức quá khuya về đêm sẽ làm cho mọi hoạt động trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng và gây nên bệnh rụng tóc. Ở phụ nữ sau sinh thường quá căng thẳng vì công việc chăm sóc con cái hay ở nam giới do căng thẳng quá mức vì công việc sẽ là  nguyên nhân  bị rụng tóc nhiều.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lí 

Mái tóc được cấu tạo bởi thành phần chủ yếu là protein, vì thế mà khi cơ thể bị thiếu các loại protein và các vitamin khoáng chất, tóc sẽ trở nên yếu và dễ gãy, dễ rụng hơn. Thói quen ăn uống không điều độ ở nam giới như hay dùng rượu, bia.. hay ăn uống kiêng khem quá mức ở nữ giới không cung cấp đủ các dưỡng chất cho tóc tạo thành nguyên nhân bị rụng tóc nhiều ở những người này.

 Lạm dụng các hóa chất là nguyên nhân bị tóc rụng nhiều

Phụ nữ luôn thường xuyên sử dụng các hóa chất để thay đổi các kiểu tóc sao cho mình trở nên xinh đẹp hơn. Do sử dụng các hóa chất trong quá trình duỗi, nhuộm, làm xoăn..khiến tóc trở nên hư tổn, tóc dễ gãy rụng.

Rụng tóc do rối loạn nội tiết

Tóc rụng nhiều  do sự mất cân bằng giữa yếu tố nội tiết bên trong cơ thể, cụ thể là mất cân bằng giữa DHT và Testosteron trong máu( ở nữ giới khi mang thai, sinh con, dùng các loại thuốc tránh thai) và sự rối loạn giữa hoócmôn giới tính và dihydrotestosterone ( ở nam giới). Điều này là nguyên nhân khá phổ biến gây rụng tóc nhiều và khó điều trị.

Rụng tóc do di truyền

Rụng tóc cũng mang yếu tố di truyền. Nếu trong đời cha, ông bị hói đầu thì bạn cũng sẽ bị hói đầu chỉ khác nhau về thời gian và mức độ mà thôi.

Rụng tóc do  ảnh hưởng của bệnh tật

 Do ảnh hưởng của các bệnh về da như: nấm, vảy nến, eczema, sau khi điều trị hóa chất, xạ trị do ung thư… cũng khiến cho da đầu bị viêm, làm thay đổi cấu trúc của tóc khiến mái tóc dễ bị tổn thương. Số  người gặp phải nguyên nhân bị rụng  tóc nhiều này không phải ít.

Trên đây là những nguyên nhân bị rụng tóc nhiều ở hầu hết các trường hợp. Xác định nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách điều trị rụng tóc nhiều sao cho hiệu nhất.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc