Rụng tóc do 3 nguyên nhân cơ bản sau

09:39:26 - 11/03/2013 - quản trị

Tóc rụng gây nhiều phiền toái và làm cho bạn cảm thấy mất tự tin, ngại giao tiếp và làm cho bạn già đi so với số tuổi của mình. Vậy hãy tham khảo các nguyên nhân khiến rụng tóc sau đây để có thể giúp bạn nhanh chóng biết và phòng ngừa. Rụng tóc […]

Tóc rụng gây nhiều phiền toái và làm cho bạn cảm thấy mất tự tin, ngại giao tiếp và làm cho bạn già đi so với số tuổi của mình. Vậy hãy tham khảo các nguyên nhân khiến rụng tóc sau đây để có thể giúp bạn nhanh chóng biết và phòng ngừa.

Rụng tóc do yếu tố ngoại cảnh  tác động

– Ô nhiễm môi trường, bụi bẩn và thời tiết nắng nóng khiến cho bạn đổ nhiều mồ hôi, nang tóc bị tắc, da đầu bị bít. Khi mồ hôi bay hơi sẽ để lại lượng muối đọng trên tóc và da đầu, khiến cho tóc bị yếu, dẫn đến rụng tóc. Bạn cần chọn cho mình một sản phẩm chăm sóc hàng ngày tinh tế vừa có khả năng thanh lọc vừa giải độc cho da đầu với tần suất phù hợp.  Và nhất là khi ra bên ngoài bạn cần có thói quen đội mũ để tránh bụi bẩn làm tóc bạn hư tổn.

rung-toc-do-yeu-to-moi-truong

Rụng tóc là do yếu tố ngoại cảnh tác động

 Rụng tóc do tâm lý, thói quen sinh hoạt không thích nghi được.

– Công việc và gia đình nhiều khi làm bạn rất căng thẳng. Khi bạn mất ngủ vì stress hay suy nghĩ nhiều, não không được nghỉ ngơi, tuần hoàn máu giảm và tế bào không được tái tạo cũng sẽ gây ra rụng tóc. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống không phù hợp cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Ngoài việc ngủ đủ, thư giãn đầu óc và nghỉ ngơi phù hợp, bạn nên ăn thêm hoa quả, rau, thực phẩm có màu vàng, tránh ăn nhiều tinh bột, trứng sống.

rung-toc-do-tam-sinh-ly

Rụng toc do tâm sinh lý

– Ăn kiêng: Nhất là với bạn gái thì nên thận trọng trong việc thực hiện chế độ ăn kiêng bởi vì khi bạn đang trong quá trình phát triển, cần nhiều chất dinh dưỡng đầy đủ. Việc thực hiện chế độ ăn kiêng có thể vô tình làm thiếu hụt lượng vi chất cần thiết và do đó dẫn đến dinh dưỡng nuôi tóc giảm đột ngột. Hiện tượng rụng tóc có thể diễn ra bất ngờ và rất nguy hiểm nếu như không có cải thiện trong sinh hoạt, lâu dần sẽ tạo nên tình trạng tóc khó mọc trở lại.

Và nguyên nhân thứ 3 là do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể 

Những thay đổi về nội tiết tố sẽ khiến bạn không đủ các dưỡng chất để nuỗi dưỡng cơ thể và cung cấp đủ các dưỡng chất giúp tóc bóng khỏe hơn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc