Rụng tóc vành khăn ở trẻ có NGUY HIỂM không? Cách điều trị hiệu quả

08:41:07 - 07/06/2018 - PhuongSEO

Rụng tóc vành khăn là bệnh lý thường xảy ra ở trẻ nhỏ và thường xảy ra ở bé có độ tuổi từ 3 – 6 tháng tuổi. Nguyên nhân của bệnh hiện nay ở trẻ có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các thông tin cần thiết hỗ trợ các mẹ hiểu hơn về bệnh cũng như cách chữa trị và phòng tránh cho con.

Rụng tóc vành khăn là bệnh lý thường xảy ra ở trẻ nhỏ và thường xảy ra ở bé có độ tuổi từ 3 – 6 tháng tuổi. Nguyên nhân của bệnh hiện nay ở trẻ có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các thông tin cần thiết hỗ trợ các mẹ hiểu hơn về bệnh cũng như cách chữa trị và phòng tránh cho con.

1. Rụng tóc hình vành khăn có những biểu hiện gì?

Khi phát bệnh có biểu hiện trẻ rụng tóc sau gáy nhiều ở phần phía sau gáy và tạo thành hình vành khăn bao quanh đầu, báo hiệu trẻ bị còi xương. Những biểu hiện của bệnh khiến các mẹ trở nên lo lắng khi trẻ đang trong độ tuổi còn nhỏ từ 3 – 6 tháng tuổi. Điều lo lắng ở cha mẹ trẻ lúc này chính là bệnh có nguy hiểm, gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ.

Các mẹ đừng quá lo lắng vì hiện tượng rụng tóc ở trẻ, các mẹ cần theo dõi hằng ngày hiện tượng tại vùng rụng tóc ở trẻ bên cạnh đó các mẹ nên cùng kết hợp với tinh dầu bưởi trị rụng tóc rất tốt và an toàn vởi thành phần bằng tự nhiên mà không gây hại cho bé, cải thiện tình trạng rụng túc cho trẻ.

Rụng tóc vành khăn ở trẻ có NGUY HIỂM không? Cách điều trị hiệu quả

2. Nguyên nhân bệnh rụng tóc hình vành khăn

Hiện nay, bệnh rụng tóc vành khăn ở trẻ sơ sinh do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh lý như trẻ thay đổi hoocmon nội tiết, do bé mới bị ốm hoặc do tác dụng phụ khi dùng thuốc cho trẻ nhỏ.

–       Nguyên nhân do thay đổi hoocmon nội tiết: Khi trẻ mới sinh, tóc bé đang trong quá trình tóc non mọc các hoocmon nội tiết trong khoảng thời gian trong bào thai được mẹ truyền sẽ bắt đầu thay đổi cộng thêm tình trạng thiếu vitamin D khiến tóc bị rụng. Tình trạng của bệnh không phân biệt trẻ mập mạp hay suy dịnh dưỡng.

 

Nguyên nhân bệnh rụng tóc hình vành khăn

Xem ngay:

5 Thực phẩm giúp cho tóc chắc khỏe TẠI NHÀ hiệu quả trong 7 ngày

Làm thế nào để giảm rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh

–       Nguyên nhân mới bị ốm: Trong trường hợp này có thể trẻ mới ốm vẫn còn yếu và sử dụng thuốc gây tác dụng phụ dẫn đến rụng tóc.

Các mẹ không nên để bệnh kéo dài quá lâu và cần chữa trị nhanh chóng và kịp thời tránh vì bệnh có thể lây lan.

3. Cách điều trị bệnh rụng tóc hình vành khăn

Trẻ bị rụng tóc vành khăn nên uống gì? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trước tiên các bậc cha mẹ nên bổ sung vitamin D3 ( Aquadetrim) 2 giọt/ Ngày, bổ sung thêm 5ml canxi corbier/ ngày nỗi ngày cho trẻ. Khi tóc của bé bắt đầu có dấu hiệu mọc trở lại, các bậc cha mẹ ngừng cho trẻ uống canxi, còn vitamin D3 vẫn có thể tiếp tục cho bé sử dụng đến khi bé được 2 tuổi.

Để cho bé tự tổng hợp vitamin D3 tốt nhất, các mẹ nên cho bé tắm nắng từ 15 – 20 phút mỗi ngày để các tế bào da của bé tự tổng hợp vitamin D3. Vì vitamin D3 từ ánh nắng mặt trời vào buổi sáng và chiều tối là lượng vitamin D3 tự nhiên.

Ngoài ra, các mẹ cần kết hợp tắm gội bằng gừng, trị rụng tóc bằng gừng là phương pháp tự nhiên – an toàn mà đem lại hiệu quả cao giảm rụng tóc  mà không gây hại cho bé.

Cách điều trị bệnh rụng tóc hình vành khăn

Trong thực đơn hằng ngày của bé, các mẹ nên bổ sung sắt và kẽm. Cân bằng chế độ dinh dưỡng cho bé, bổ sung những thực phẩm giàu vitamin, canxi( đối với bé đã ăn dặm), cho bé bú sữa mẹ để bé phát triển toàn diện đồng thời giảm tình trạng rụng tóc vành khăn.

Nên lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da cho bé phù hợp độ PH và hàm lượng tẩy nhẹ. Tránh trải đầu nhiều và vò tóc khiến tóc rụng nhiều hơn. Trong trường hợp thấy bệnh không thuyên giảm phải đưa trẻ ngay đến bác sỹ để các chuyên gia bác sỹ có phương hướng điều trị kịp thời nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Rụng tóc vành khăn ở trẻ là bệnh cũng không quá nguy hiểm gây hại cho bé khi các bậc cha mẹ phát hiện bệnh và có hướng điều trị bệnh cho bé kịp thời nhanh chóng. Bài viết trên là tổng hợp một số kiến thức cần thiết giúp các mẹ có thể note lại để có hướng giải quyết trong trường hợp trẻ bị rụng tóc vành khăn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc