Tại sao tóc có hiện tượng rụng theo mùa?

00:16:55 - 07/03/2016 - quản trị

Mùa thu đến mang theo những cơn gió heo may nhè nhẹ thổi và cũng mang đến nỗi lo lắng tóc rụng cho nhiều chị em. Vào mùa này lượng tóc gãy rụng của chị em tăng đột biến nên sự hoang mang lo lắng đó cũng là điều dễ hiểu. Nhưng tại sao tóc có hiện tượng rụng theo mùa như vậy? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể nhất.

 

1. Hiện tượng tóc rụng theo mùa là gì?

Tại sao tóc có hiện tượng rụng theo mùa 1

Tóc rụng theo mùa là hiện tượng phổ biến

Rụng tóc theo mùa là hiện tượng khá phổ biến ở tất cả mọi người, không nhất thiết cứ phải vào mùa thu hiện tượng này mới xảy ra. Có rất nhiều người rụng tóc nhiều hơn khi mùa đông hoặc mùa xuân đến. Tuy nhiên rụng tóc vào mùa thu là phổ biến hơn cả.

Những khu vực tóc bị rụng sẽ mọc lại, đôi khi cũng có một vài người bị rụng một lượng tóc lớn nhưng quá trình mọc lại nhanh nên gần như không nhận thấy hiện lượng tóc bị rụng.

 Hiện tương tóc rụng nhiều này chỉ kéo dài từ 4 – 6 tuần nhưng chừng ấy thời gian thôi cũng đủ để bạn lo lắng về việc phải chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của mình.

2. Nguyên nhân của hiện tượng rụng tóc theo mùa.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hiện tượng tóc yếu và gãy rụng nhiều.

– Da đầu đổ mồ hôi quá nhiều: Khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều sẽ khiến da đầu bị đổ mồ hôi gây nên tình trạng viêm tuyến nhờn, gàu và mảng bám nhân cơ hội này sẽ phát triển mạnh. Cũng chính vì thế mà chân tóc của bạn bị bí, không thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc, làm cho không được chắc khỏe và óng mượt.

– Thời tiết khắc nghiệt: Mùa hè và mùa đông là khoảng thời gian tóc bạn yếu và dễ gãy rụng nhất. Tại sao lại như vậy? Bởi vào mùa hè nhiệt độ thời tiết luôn ở mức cao khiến cho tóc bạn mất dần độ ẩm cần thiết. Còn vào mùa đông, thời tiết hanh khô, nhiệt độ ở mức thấp, theo đó độ ẩm của tóc cũng ở mức thấp, làm cho tóc dễ bị xơ rối và rụng nhiều. Vì vậy giải pháp trị rụng tóc tốt nhất mà bạn có thể áp dụng đó là thường xuyên dưỡng tóc để tóc giữ được độ ẩm thường xuyên.

– Tóc ướt do mưa: Khi đi dưới trời mưa bạn nên hạn chế đi đầu trần dưới mưa. Bởi trong nước mưa có chứa nhiều tạp chất độc hại, các tạp chất này có thể ngấm vào da đầu làm cho tóc bạn yếu hơn và rụng nhiều hơn.

– Bị nấm da đầu: Nếu bạn bị nấm da đầu thì bất kể mùa nào tóc của bạn cũng rất dễ bị gãy rụng. Do đó, bạn cần có những giải pháp khắc phục tình trạng nấm đầu thì khi đó hiện tượng tóc rụng nhiều mới mong chấm dứt.

3. Biện pháp hạn chế tóc rụng nhiều

Tại sao tóc có hiện tượng rụng theo mùa 2

Chăm sóc tóc đúng cách để hạn chế tóc gãy rụng

– Hạn chế là tóc, nhuộm tóc, uốn xoăn tạo kiểu để tránh làm tổn thương tóc.

– Không nên quá lạm dụng máy sấy tóc bởi hơi nóng mà máy sấy tóc tỏa ra sẽ làm giảm độ ẩm của tóc, làm cho tóc dễ xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng.

– Sử dụng ô, áo mưa để bảo vệ tóc khi đi mưa.

– Sử dụng những loại dầu gội trị rụng tóc và kích thích mọc tóc. Nên sử dụng những loại dầu gội đầu chiết xuất từ thảo dược để ngăn chặn hiện tượng rụng tóc.

>>>Có thể bạn quan tâm: Dầu gội trị rụng tóc và kích thích mọc tóc

Chúc các bạn có một mái tóc khỏe đẹp không gãy rụng và xơ rối.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc