Tại sao tóc lại rụng nhiều khi gội đầu?

00:07:38 - 27/02/2016 - quản trị

Rất nhiều người thường xuyên than thở tóc bị rụng nhiều, nhất là khi gội đầu, thì lượng tóc rụng càng tăng lên. Điều này, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như thẩm mỹ của mỗi người. Vậy tại sao tóc lại rụng nhiều khi gội đầu?


Nguyên nhân tóc rụng nhiều sau khi gội đầu

Thông thường, tình trạng rụng tóc kéo dài dai dẳng, nhưng với một số trường hợp thì khi thay đổi thời tiết, khi stress, mất ngủ hoặc ngay cả khi gội đầu xong cũng gia tăng lượng tóc rụng.

Tại sao tóc lại rụng nhiều sau khi gội đầu1

Tóc thường rụng nhiều sau khi gội đầu

 

Tóc rụng khi bị yếu và độ đàn hồi kém, điều đó khiến khi tóc bị ướt các sợi tóc sẽ kết dính lại với nhau chặt hơn, gây ra tình trạng ma sát, rụng tóc theo nhiều sợi. Mặt khác, trong quá trình gội đầu bạn phải vò tóc, và cạo da đầu cũng như các hóa chất trong dầu gội khiến tóc càng rụng nhanh hơn.

Nếu bạn đang bị rụng tóc nên hạn chế tối đa số lần gội đầu trong tuần, nên sử dụng các sản phẩm dầu gội chứa nhiều các thành phần tự nhiên, đây là cách chống rụng tóc hiệu quả nhất.

Tại sao tóc lại rụng nhiều khi gội đầu2

Làm rối tóc khiến tóc rụng nhiều hơn

 

Ngoài ra, bạn nên gội sạch đầu bằng nước sạch, có thể sử dụng nước cốt chanh để gội sẽ tăng độ đàn hồi và làm mềm mượt, giảm rụng tóc.

Khi tóc đã yếu và xơ thì mọi biến pháp ngăn chặn cần phải có khoa học và được thực hiển bởi các chuyên gia, không nên tự ý sử dụng các biện pháp có sự can thiệp của các chất hóa học không rõ nguồn gốc cũng như các cơ sở không có uy tín sẽ dẫn đến tính trạng tóc rụng ngày càng nhiều hơn.

Tại sao tóc lại rụng nhiều khi gội đầu3

Mái tóc mượt mà luôn là niềm mơ ước của mọi người

Một mái tóc đẹp là một mái tóc khỏe, không rụng tóc, bạn cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp ngăn rụng tóc bằng công nghệ hiện đại cũng sẽ rút ngắn được thời gian điều trị.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc