Tại sao tóc rụng nhiều và giải pháp cho vấn đề này là gì?

02:21:20 - 25/01/2016 - quản trị

Tình trạng rụng tóc khiến bạn lo lắng vì sợ rằng sức khỏe của bản thân không được tốt hay tình trạng này sẽ khiến mái tóc của bạn ngày 1 thưa hơn? Đi tìm lời giải cho thắc mắc tại sao tóc rụng nhiều để có những giải pháp ngăn chặn tình trạng này.

Tại sao tóc rụng nhiều?

Khi tóc rụng nhiều, mái tóc của bạn sẽ trở nên thưa hơn, cụ thể là sẽ tạo nên những vùng da hay mỏng da đầu bị hói. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến hói cả đầu. Vậy tại sao tóc rụng nhiều như vậy?

Tại sao tóc rụng nhiều?

Tại sao tóc rụng nhiều?

Có thể điểm ra 1 vào nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều như:

  • Do di truyền: Tóc yếu, tình trạng rụng tóc thường xuyên có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái.
  • Dinh dưỡng: Những người bị suy nhược sau phẫu thuật, người ăn uống không đầy đủ dưỡng chất.
  • Người lạm dụng mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, người bị nấm da đầu hoặc da đầu có tình trạng tăng tiết bã nhờn…
  • Yếu tố thần kinh : Sự căng căng thẳng, sự hưng phấn của trung tâm thần kinh tăng lên làm ảnh hưởng hệ thống thần kinh thực vật, trung tâm vận hành của mạch máu và hệ thống nội tiết bị thay đổi dẫn đến rụng tóc.
  • Sự thay đổi nội tiết : Yếu tố nội tiết cũng có ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng của tóc. Khi tốc độ sinh trưởng của chân nang chậm lại thì tốc độ sinh trưởng của tóc bị hạn chế dẫn đến rụng tóc.

Khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều

Với những câu trả lời cho vấn đề tại sao tóc rụng nhiều như trên thì giải pháp pháp để ngăn ngừa tình trạng rụng tóc cũng trở nên đơn giản và có căn cứ hơn.

Thứ nhất, việc đảm bảo một chế độ ăn với đầy đủ dinh dưỡng là điều rất cần thiết để có sức khở tốt và tóc được chắc khỏe hơn. Cùng với đó, việc tạo tâm thế thoải mái, tinh thần phấn chấn bằng các cách như chơi thể thao, luyện tập thể dục đều đặn là điều cần thiết để tránh xa các áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống.

Phương pháp cấy tóc giúp khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều

Phương pháp cấy tóc giúp khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều

Thứ hai, không nên quá lạm dụng các loại thuốc nhuộm, thuốc làm tóc để tạo kiểu, đổi mà cho tóc,… tình trạng này khiến cho da đầu bạn đã yếu sẽ càng trở nên yếu hơn.

>>>Xem thêm: Cách điều trị rụng tóc

Thứ ba, để có được giải pháp hiệu quả nhất khắc phục tình trạng rụng tóc và nhanh chóng sở hữu mái tóc dày mượt thì việc lựa chọn một công nghệ hiện đại như cấy tóc sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn cho quá trình sở hữu mái tóc dầy của bạn được đến gần hơn.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc