Tại sao tóc rụng nhiều?

00:58:29 - 27/08/2013 - quản trị

Câu hỏi: Tại sao tóc rụng nhiều? – Xin chào bác sĩ! Em đang rất buồn phiền vì mái tóc của mình ngày càng trở nên thưa thớt. Điều này khiến em không đủ tự tin để giao tiếp với mọi người. Trước đây, em có thói quen gội đầu muộn nên thay vì để […]

Câu hỏi: Tại sao tóc rụng nhiều? – Xin chào bác sĩ! Em đang rất buồn phiền vì mái tóc của mình ngày càng trở nên thưa thớt. Điều này khiến em không đủ tự tin để giao tiếp với mọi người. Trước đây, em có thói quen gội đầu muộn nên thay vì để tóc khô tự nhiên em luôn phải sử dụng đến máy sấy. Mỗi lúc sấy tóc xong, em thấy tóc rơi xuống sàn rất nhiều. Tuy nhiên, vì không có thời gian chăm sóc nên em đành chấp nhận sống chung với căn bệnh này. Hiện tại, em vừa tốt nghiệp đại học và chuẩn bị đi xin việc. Em muốn tìm nguyên nhân thực sự của chứng rụng tóc để có thể điều trị hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

Bác sĩ: Xin chào bạn! Tôi có thể hiểu được tâm trạng lo lắng của bạn! Mong rằng câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn giải mã được vấn đề hiện nay.

Theo như trong thư, bạn có đề cập đến việc trước đây bạn thường sử dụng máy sấy để làm khô tóc. Đây chính là nguyên nhân gây rụng tóc trong trường hợp của bạn. Khi tóc tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt cao ở một khỏang cách gần và trong một khỏang thời gian khá dài (tối thiểu 10 phút), sợi tóc sẽ trở nên khô. nếu việc này xảy ra thường xuyên, sợi tóc sẽ yếu dần và rụng tóc xảy ra là điều không tránh khỏi.

tại sao tóc rụng nhiều? 1

Sấy tóc thường xuyên là đáp án cho câu hỏi “Tại sao tóc rụng nhiều?

Tuy nhiên, đó không phải là tác nhân duy nhất gây ra bệnh rụng tóc ở bạn. Một yếu tố khác khiến cho tóc bạn rụng nhiều như hiện giờ là do bạn thiếu quan tâm đến việc chăm sóc tóc rụng. Sau khi chịu ảnh hưởng của nhiệt độ cao, tóc không được cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cần thiết sẽ không còn đủ chắc khỏe để có thể bám trụ trên da đầu.

Ngoài ra, chế độ ăn uống và sinh họat của sinh viên thường không điều độ và khoa học bởi thời gian hạn hẹp và thói quen ăn đồ ăn nhanh. Khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, điều này không chỉ khiến cho các họat động trong cơ thể bị trì trệ mà còn làm tóc trở nên héo mòn do thiếu chất. Triệu chứng rụng tóc xuất hiện vì lí do này. Mặt khác, khi cơ thể căng thẳng do việc ngủ nghỉ không đảm bảo, nột tiết tố trong cơ thể sẽ trở nên rối loạn. Lúc này, cholesteron có sẵn trong máu (được dung nạp từ đồ ăn nhanh) sẽ tạo điều kiện cho hoocmôn DHT sản sinh. Đây là thủ phạm gây ra rụng tóc bới nó làm teo và mờ nang tóc dẫn đến sợi tóc bị mỏng và mảnh dần.

tại sao tóc rụng nhiều? 2

Tăng cường lượng rau củ quả trong thực đơn giúp giảm rụng tóc hiệu quả

Để có thể trị tóc rụng hiệu quả, bạn nên tham khảo công nghệ tế bào gốc. Công nghệ này đã được kiểm nghiệm bởi các chuyên gia về tính an toàn và hiệu quả. Sủ dụng công nghệ tế bào gốc đồng nghĩa với bạn đang tác động vào các yếu tố gây rụng tóc từ bên trong cơ thể. Do đó, việc trị rụng tóc sẽ triệt để. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế tối đa các nguyên nhân chính gây rụng tóc nói trên đồng thời kết hợp sử dụng thuốc chữa bệnh rụng tóc MD Nutri Hair. Đây là một sản phẩm an tòan, chất lượng và tiện lợi nhờ thành phần dưỡng chất từ thiên nhiên.

Thân mến!

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc