Thủ phạm của chứng rụng tóc – Hormone DTH

08:29:05 - 15/04/2013 - quản trị

Như chúng ta đều biết, rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân : di truyền, sinh nở, nội tiết da dầu, stress… Tuy nhiên, ít người biết một thủ phạm gây nên chứng rụng tóc, hói đầu đó là ” hormone DTH ”  Sự gia tăng hàm lượng của hormone DHT ,dẫn đến việc chân tóc […]

Như chúng ta đều biết, rụng tóc có rất nhiều nguyên nhân : di truyền, sinh nở, nội tiết da dầu, stress… Tuy nhiên, ít người biết một thủ phạm gây nên chứng rụng tóc, hói đầu đó là ” hormone DTH ”  Sự gia tăng hàm lượng của hormone DHT ,dẫn đến việc chân tóc không nhận được đủ chất dinh dưỡng và dễ rụng.

DHT (dihydrotestosterone) là một hormone nội sinh trong cơ thể, do testosterone chuyển hóa thành.Có hoạt tính cao gấp 5 lần hormon nam giới testosteron. DHT tăng sinh khi cơ thể không có đủ Testosteron. Sự mất cân bằng giữa DHT và Testosteron chính là nguyên nhân then chốt khiến tóc bị rụng:

hormone-dth

Hormone DTH làm cho chân tóc bị nhỏ dần và biến mất

Khi nồng độ DHT tăng cao trong máu, sẽ dẫn đến việc ức chế hành tóc (bộ phận sinh trưởng dưới chân tóc) không nhận được đủ chất dinh dưỡng, tóc sẽ mỏng đi, yếu, dễ rụng và khó mọc lại. Hơn thế, DHT còn làm tuyến bã nhờn tăng tiết, khiến cho chân tóc bị bít lại, yếu và càng dễ rụng

Ở tuổi thanh niên, khi các hormon đang được sản sinh mạnh mẽ và đầy đủ, chúng ta ít thấy có vấn đề về rụng tóc. Nam giới khi đến tuổi trung niên, sự sụt giảm sản xuất testosteron trong cơ thể (mãn dục nam) sẽ dẫn đến sự mất cân bằng giữa DHT và testosteron, DHT gia tăng khiến cho tóc rụng nhiều hơn. Vì thế, đa số những trường hợp hói đầu là ở lứa tuổi sau 40. Chứng hói đầu di truyền cũng có những cơ chế tương tự đối với nồng độ DHT ở tuyến bã nhờn chân tóc.

run-toc-o-quy-ong

Sự mất cân bằng giữa DTH và testosteron gây rụng tóc ở các quý ông

Đối với phụ nữ, ở giai đoạn sau sinh và bắt đầu từ độ tuổi tiền mãn kinh, sự thay đổi các nội tiết tố trong cơ thể cũng làm mất cân bằng nồng độ DHT và Testosteron. Do vậy mà phụ nữ sau sinh và phụ nữ bước sang tuổi trung niên cũng gặp phải hiện tượng rụng tóc nhiều.

Làm thế nào để giảm nồng độ DTH?

Vì DHT được tạo ra từ testosterone dưới tác dụng của enzyme 5-alpha reductase nên từ lâu đã có các loại thuốc chứa Minoxidil – một chất hóa học có tác dụng ức chế enzyme này – khiến cho DHT không thể tạo ra được từ testosterone, nhờ thế ngăn ngừa được tóc rụng. Tuy nhiên, sự thiếu hụt DHT một cách ức chế sẽ dễ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. Chúng tôi khuyên các bạn nên đến bác sĩ kiểm tra để được tư vấn rõ ràng hơn.

Giảm nồng độ DTH và tăng testosterone một cách tự nhiên.

Những nghiên cứu gần đây trong việc sử dụng phức hợp Kẽm (Zn) và axit amin L-arginine  làm giảm nồng độ DHT và tăng testosterone một cách tự nhiên, bền vững. Khi testosterone được tăng lên một lượng vừa đủ, cơ thể không có nhu cầu sản sinh DHT nữa, nhờ đó giảm được hàm lượng DHT trong máu một cách an toàn mà lại không đem lại các tác dụng phụ! Đây thực sự là một bước tiến mới trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh rụng tóc nhiều.

Để đảm bảo hiệu quả, an toàn, nhất thiết phải tuân theo những quy luật tự nhiên. Việc chữa trị có thể vì thế mà mất nhiều thời gian hơn (có thể 2 đến 3 tháng thay vì 1 đến 2 tuần sử dụng thuốc) nhưng bù lại sẽ bền vững, an toàn hơn và đặc biệt là không có tác dụng phụ. Gần đây, viên uống Maxxhair đang được khá nhiều người dùng cả nam và nữ sử dụng để hạn chế việc rụng tóc cũng như ngăn chặn tận gốc chứng rụng tóc này.

vien-uong-maxxhair

Một giải pháp tốt cho chứng rụng tóc.

Thực phẩm chức năng viên uống Maxxhair có chứa hàm lượng cao phức hợp Kẽm (Zn) và axit amin L-arginine, L-carnitine fumarate, các vitamin B5, vitamin H (Biotin), chiết xuất Hà thủ ô, chiết xuất Hoàng cầm, chiết xuất Thổ phục Linh và hoạt chất immunegamma, giúp đem lại một phác đồ toàn diện, đầy đủ cho việc ngăn ngừa rụng tóc và giúp mọc tóc mọc nhanh trở lại. Maxxhair có thể dùng cho các trường hợp rụng tóc nhiều và sau rụng tóc do các nguyên nhân: thay đổi nội tiết, lão hóa, sử dụng các loại thuốc, hóa chất, thiếu dinh dưỡng, làm việc căng thẳng, thay đổi nguồn nước, hoặc tóc rụng nhiều không có nguyên nhân; những người tóc thưa, xơ, chẻ ngọn, tóc có nhiều dầu, người có nguy cơ hói đầu và bệnh nhân rụng tóc sau thời gian hóa trị, xạ trị ung thư…

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc