Tóc gãy rụng nhiều do đâu?

17:55:01 - 05/04/2013 - quản trị

Có nhiều bạn trẻ, thậm chí là học sinh nhưng lại bị chứng rụng tóc thường xuyên, cùng tham khảo ý kiến chuyên gia để biết được nguyên nhân do đâu nhé các bạn. Câu hỏi: Chào bác sĩ, năm nay em mới 18 tuổi nhưng hiện giờ tóc của em bị rụng khá nhiều, […]

Có nhiều bạn trẻ, thậm chí là học sinh nhưng lại bị chứng rụng tóc thường xuyên, cùng tham khảo ý kiến chuyên gia để biết được nguyên nhân do đâu nhé các bạn.

mat-ngu-gay-rung-toc

mất ngủ và stress là nguyên nhân gây rụng tóc

Câu hỏi: Chào bác sĩ, năm nay em mới 18 tuổi nhưng hiện giờ tóc của em bị rụng khá nhiều, bác sĩ có thể cho em biết những nguyên nhân nào gây rụng tóc không ạ? Em xin chân thành cám ơn.

Bác sĩ tư vấn

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, sau đây chuyên mục xin giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nguyên nhân gây rụng tóc khá đa dạng, dưới đây là 5 nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục

1. Nguồn nước không sạch: nước bị ô nhiễm, bị phèn cũng là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc. Do nguồn nước, nên dù bạn có thay đổi đủ loại dầu gội tóc vẫn rụng, cách tốt nhất là lắp thêm các thiết bị xử lý giúp nguồn nước sinh hoạt không bị ô nhiễm, hoặc có thể lắng vôi, lắng cát để nước “sạch hơn”.

2. Chế độ ăn uống mất cân bằng: chế độ ăn uống cân bằng là nền tảng để tóc khỏe. Bạn cần ăn uống đủ chất, có chế độ hồi phục cho tóc với đầy đủ các vitamin và khoáng chất để giúp cho cấu tạo lớp sừng của tóc… Nên thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng mỗi ngày bằng cách cân bằng lượng thực phẩm để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất.

3. Rụng tóc do ít gội đầu hoặc gội quá nhiều: ô nhiễm môi trường, nắng gió bụi và nóng làm mồ hôi tiết ra nhiều. Với thói quen 2 hoặc 3 ngày gội đầu một lần theo những chỉ dẫn lý thuyết sẽ trở nên không phù hợp, tóc dễ rụng vì da đầu bị bưng bít, không thở, mồ hôi nhiều làm chân tóc mềm dễ rụng hơn. Nhưng nếu gội quá thường xuyên, da đầu và tóc không được cân bằng độ ẩm, bị tẩy rửa quá mạnh, cũng làm tóc dễ giòn, rụng. Hãy gội đầu ngay khi bạn cảm thấy tóc “không sạch”.

4. Rụng tóc do cơ thể đang yếu: Thường thì mỗi ngày tóc có thể rụng đến 100 sợi và tóc khác mọc lại. Khi mang thai do thay đổi nội tiết tố tóc có thể rụng nhìêu hơn. Sau một trận đau ốm nặng, cơ thể bị yếu tóc cũng dễ gãy, rụng. Khi đó cần dùng thêm các sản phẩm kích thích da đầu chống rụng tóc.

mat-ngu-gay-rung-toc

mất ngủ và stress là nguyên nhân gây rụng tóc

5.Tóc rụng do rối loạn tâm lý, căng thẳng. Ban đêm là giai đoạn nghỉ ngơi, phục hồi của cơ thể và trí não. Khi bạn mất ngủ vì stress, căng thẳng não không được nghỉ ngơi, các tế bào không được phục hồi sẽ gây tác hại đến các tế bào gây rũng tóc. Khi bị mất ngủ, bạn nên dùng thuốc giảm căng thẳng hoặc tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày giúp cơ thể mạnh khỏe, tóc cũng đẹp hơn.

Chúc bạn có thể sớm điều trị thành công.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc