TỔNG HỢP những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều

01:14:03 - 08/04/2016 - ants

Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc nhiều khiến cho bạn cảm thấy bối rôi. Tuy nhiên đâu là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về chúng.

» Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 1 – mất cân bằng nôi tiết tố

nguyen nhan gay rung toc nhieu 1

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 1 – mất cân bằng nôi tiết tố

Mất cân bằng nội tiết tố là nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 1 ở mỗi chúng ta. Khi nội tiết tố mất cân bằng cũng là lúc tóc rơi vào tình trạng bị xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng rồi chuyển sang màu bạc. Những dấu hiệu này thường hay gặp nhất ở phụ nữ sau sinhtiền mãn kinh hay nam giới tuổi trung niên.

» Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 2 – chế độ ăn uống

nguyen nhan gay rung toc nhieu 2

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 2 – chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống là nhân tố rất quan trọng góp phần nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh. Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều đó chính là do chế độ ăn uống. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu, đặc biệt là sự góp mặt của vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) … nếu thiếu 2 loại chất này dễ hiểu tại sao tóc rụng nhiều.

» Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 3 – do stress

nguyen nhan gay rung toc nhieu 3

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 3 – do stress

Nếu bạn thường xuyên bị căng thăng quá mức cũng là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều đây. Điều này không chỉ là nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc mà còn làm tăng tốc độ rụng tóc. Bởi tình trạng tress kéo dài còn có thể làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, làm cho các tế bạch cầu tấn công các nang tóc, gây nên tình trạng gãy rụng.

>>>Xem thêm: Cách chống rụng tóc đơn giản

» Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 4 – do sử dụng thuốc

nguyen nhan gay rung toc nhieu 4

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều số 4 – do sử dụng thuốc

Sử dụng các lọa thuốc kháng sinh hay những thuốc xạ trị rất dễ gây nên tình trạng rụng tóc. Bởi trong những thuốc này có chất gây ảnh hưởng tới chu kì tăng trưởng của tóc. Đây chính là một trong những nguyên nhân tóc rụng nhiều vì sao mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý.

Ngoài ra còn 1 số nguyên nhân gây rụng tóc khác như sử dụng dầu gội không phù hợp với da đầu, do di truyền… Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng tóc rụng nhiều này đó chính là phương pháp trị rụng tóc công nghệ tế bào mô sinh học.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc