Trị rụng tóc ở nam giới như thế nào?

00:35:13 - 29/02/2016 - quản trị

So với nữ giới, tình trạng rụng tóc ở nam giới là phổ biến hơn cả. Khi bệnh xuất hiện thường khiến cho hầu hết nam giới cảm thấy e ngại về sức khỏe và tâm lý. Vậy phương pháp nào mang lại hiệu quả cao trong việc trị rụng tóc ở nam giới?

Nguyên nhân khiến nam giới bị rụng tóc

Một vài nguyên nhân cơ bản khiến tình trạng rụng tóc ở nam giới diễn ra như:

Tình trạng rụng tóc ở nam giới diễn ra rất phổ biến

Tình trạng rụng tóc ở nam giới diễn ra rất phổ biến

  • Yếu tố di truyền: Khi ngấp nghé ngũ tuần, rất nhiều nam giới bắt đầu rụng tóc. Nếu cha bị chứng hói thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền. Do chứng hói là tính trạng trội nên những người khi sinh ra có các gen là nguyên nhân gây nên bệnh lý này, với mức độ khác nhau.
  • Bị stress thường xuyên : Khi bị căng thẳng nặng và diễn biến trong một thời gian dài, trong cơ thể sẽ sản sinh ra các hormon đặc biệt, làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, chậm quá trình phát triển của tóc và khiến tóc rụng ở nam giới.
  • Yếu tố nội tiết : tình trạng nội tiết không ổn định có thể làm rụng tóc, khiến nang tóc bị “ngạt thở”, hô hấp kém, làm giảm kích thích của nang tóc, cản trở nang tóc hấp thu các dưỡng chất cần thiết, khiến nang tóc dần co rút lại.

Với tình trạng phổ biến của bệnh lý này, việc trị rụng tóc ở nam giới hoàn toàn là điều cần cần thiết và phải được quan tâm

Trị rụng tóc ở nam giới bằng phương pháp nào?

Để có thể trị rụng tóc ở nam giới thì có nhiều phương pháp như uống thuốc, sử dụng thảo mộc để gội đầu,… song hiệu quả có được khi thực hiện các phương pháp này là không cao. Một giải pháp điều trị với công nghệ hiện đại như cây tóc sẽ là cách giúp nam giới nhanh chóng có được mái tóc dày dặn tự nhiên.

Trị rụng tóc ở nam giới nhanh chóng với phương pháp cấy tóc

Trị rụng tóc ở nam giới nhanh chóng với phương pháp cấy tóc

Cấy tóc là phương pháp giúp trị rụng tóc ở nam giới hiệu quả và nhanh chóng với thông qua việc chuyển các mảng da có tóc sang vùng da không có tóc trên đỉnh đầu. Các mảnh da này thường chứa từ 12-20 sợi tóc và có thể mang lại hiệu quả tốt, nhưng sẽ khó thực hiện ở một số người lớn tuổi. Hiện nay thì các mảnh da lấy đi cấy ghép sẽ nhỏ hơn chứa 1-2 nang tóc và vùng da được cấy ghép sẽ tự nhiên hơn.

Với độ an toàn và hiệu quả đạt được cao, phẫu thuật cấy tóc sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để trị rụng tóc ở nam giới.

Nguồn: Phẫu thuật cấy tóc

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc