Trị rụng tóc sau sinh an toàn, hiệu quả với phương pháp mới

03:30:49 - 26/01/2016 - quản trị

Với nhiều chị em vừa trải qua thời kỳ sinh nở, vấn đề rụng tóc ở thời kỳ này đã tạo nên nhiều nỗi bận tâm lo lắng. Những gợi ý sau đây sẽ giúp chị em có được cách trị rụng tóc sau sinh hiệu quả cho mình.

Tại sao sau sinh bị rụng tóc?

Trong vài tuần sau khi sinh, các bà mẹ đều bị rụng tóc, song lượng tóc rụng đi ở mỗi người là khác nhau. Thường tóc rụng nhiều vào những ngày đầu sau khi sinh và giảm dần sau 1 tháng. Tuy nhien cũng có những trường hợp rụng tóc kéo dài, làm ảnh hưởng rất nhiều đến độ dày của tóc và cần các phương pháp để điều trị rụng tóc sau sinh.

Rụng tóc sau sinh khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng

Rụng tóc sau sinh khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc có thể kể đến như:

  • Thay đổi nội tiết tố: Trong quá trình có thai, người mẹ có sự đổi thay đáng kể trong hàm lượng hormone, và sự thay đổi này chính là 1 trong những yếu tố góp phần gây rụng tóc sau sinh.
  • Căng thẳng: Những căng thẳng không nhỏ về sinh con rồi chăm chút con nhỏ cũng là nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ sau sinh.
  • Thiếu hụt chất dinh dưỡng: Khi mang thai các dưỡng chất đều được dành để cung cấp cho thai nhi. Sau khi sinh con, chất dinh dưỡng lại tiếp tục tập trung cho sữa mẹ nên dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc dễ hư tổn và nhanh rụng.

Các cách trị rụng tóc sau sinh

Với tình trạng này, chị em có thể thực hiện cho mình cách trị rụng tóc sau sinh ngay tại nhà với chế độ ăn uống hợp lý hay với việc sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để tác động trực tiếp trên da đầu. Cụ thể như:

  • Tăng cường bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là các khoáng chất tốt cho tóc như đạm, sắt, kẽm, vitamin A, B, C, E, H… (có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh và trái cây…), đồng thời phải uống nhiều nước để quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn.
  • Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc như dầu dừa, dầu oliu… Các loại dầu này rất giàu vitamin B5, B6 và B8 sẽ giúp tóc chắc khỏe và nhanh mọc trở lại hơn.
Trị rụng tóc sau sinh hiệu quả với nhiều phương pháp khác nhau

Trị rụng tóc sau sinh hiệu quả với nhiều phương pháp khác nhau

Tuy nhiên có một cách trị rụng tóc sau sinh hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn là lựa chọn phương pháp cấy tóc. Với cấy tóc, các mảng da có tóc sẽ được chuyển sang vùng da không có tóc trên đỉnh đầu, giúp kích thích tóc mọc lại một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc