Cách chống rụng tóc hiệu quả

06:09:22 - 11/05/2013 - quản trị

Rụng tóc là nỗi lo của nhiều người. Dưới đây là những cách chống rụng tóc một cách hiệu quả -an toàn bạn nên biết.   Dinh dưỡng đầy đủ: Rất nhiều trường hợp rụng tóc, hói đầu không tìm thấy nguyên nhân. Do vậy, để chống rụng tóc, hói đầu, cần có chế độ […]

Rụng tóc là nỗi lo của nhiều người. Dưới đây là những cách chống rụng tóc một cách hiệu quả -an toàn bạn nên biết.

 

Cách chống rụng tóc hiệu quả

Cách chống rụng tóc hiệu quả

Dinh dưỡng đầy đủ: Rất nhiều trường hợp rụng tóc, hói đầu không tìm thấy nguyên nhân. Do vậy, để chống rụng tóc, hói đầu, cần có chế độ ăn uống đủ chất đạm, chất khoáng như sắt, kẽm và vitamin nhóm B nhất là vitamin B2, B5, B6, B8 còn gọi là Biotin H, vitamin C, và viatmin A, D nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp nang tóc phát triển.

Việc cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua việc ăn uống lành mạnh và phong phú để giúp cơ thể bạn có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu cơ thể đón nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng cần có tóc sẽ nhận được vitamin nó cần để khoẻ mạnh. Tránh xa các loại đồ ăn nhanh vì chúng thường không có giá trị dinh dưỡng gì.

Tránh tác động xấu lên tóc:  Những tác động xấu lên tóc có thể kể tới như là việc buộc tóc quá cao hoặc chặt làm tóc dễ bị gãy rụng và làm tóc khó thở, gây nhiều tác động xấu lên tóc. Đây là thứ bạn cần chú ý đặc biệt là khi bạn có tóc mỏng.

Hạn chế các biện pháp hóa học: Tránh các quá trình nhuộm và các liệu pháp sử dụng các chất hoá học mạnh như làm xoăn hoặc ép. Các chất hoá học này có thể khiến tóc bạn bị hư tổn. Việc tốt nhất là nhuộm tóc với chất nhuộm tự nhiên.

Việc ủi và ép tóc với các dụng cụ tạo kiểu, không theo bất cứ chỉ dẫn chi tiết nào của các dụng cụ làm tóc và không có các sản phẩm bảo vệ, có thể khiến tóc bị nguy hại và dần dần mất tóc.

cach-chong-rung-toc

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc

Tránh stress: Thủ phạm này có khả năng làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và gây rụng tóc.

Dùng dầu gội thích hợp: Nên gội đầu bằng sản phẩm có chất tẩy nhẹ và thường xuyên massage da đầu.

Dùng thuốc: Có thể dùng thuốc bôi hoặc uống để điều trị hói đầu. Thuốc bôi ngoài  kết hợp với massage vùng da đầu bị rụng tóc nhằm tăng sự tưới máu, cung cấp dinh dưỡng nuôi và giúp nang tóc phát triển. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi bôi thuốc có 26% bệnh nhân mọc lại tóc rất tốt, 33% mọc tóc mức độ vừa phải nhưng cũng có tới 41% không có tác dụng.

Dùng thuốc có tác dụng cân bằng lại hormon sinh dục nam testosteron và dihydrotestosteron trong cơ thể nhằm hạn chế sự teo nang tóc, giúp mọc tóc.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc